วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวกอดกันไว้ในป่าท่ามกลางสายฝนจนตัวหนาวสั่น วิงวอนช่วยพาออกไปจากตรงนี้ที

กอดกันไว้ในป่าท่ามกลางสายฝนจนตัวหนาวสั่น วิงวอนช่วยพาออกไปจากตรงนี้ที

ชีวิตแมวจรแม้แต่จะเลือกยังทำไม่ได้มันไม่ง่ายเลย ที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่โลกที่กว้างและอันตราย ต้องอยู่แบบหวาดระแวงแม้จะข้าวสักมื้อยังหากินยาก ลำบากตรากตรำกับชีวิตแมวจรที่เลือกเกิดไม่ได้

เพราะชีวิตที่เกิดมาเป็นจรไม่มีแม้ใครจะเหลียวแลต้องอดทนฝืนใช้ชีวิต แถวตัวเกิดมายังไร้แม่อาศัยอยู่ในป่ามีต้นไม้ที่เป็นบ้านไว้หลบแดดหลบฝน

ยามหิวก็ออกหากบหาเขียดอยู่ในมาป่าเป็นอาหารคอยแบ่งกันกินตามประสาของสองพี่น้องสงสารเห็นแล้วก็ยืนร้องไห้ทำอะไรไม่ถูกนอนกกกันไว้ที่ข้างป่าในป่าเต้มไปด้วยยุง

พื้นดินที่ฝนตกลงเปียกปอนตามตัวเต็มไปหมด นอนกอดกันแช่น้ำฝนไว้จนตัวหนาวสั่นเห็นแล้วเวทนากับชีวิตสองพี่น้องใครหนอใครใจร้ายกับพวกหนูถึงได้เอามาปล่อยในป่าไร้คนผ่าน

น้องแมวเห็นเราแล้วร้องลั่นขอให้ช่วยด้วยแรงก็ไม่มี คลานเข้ามาหาสายตาอ้อนวอนขอข้าวน้ำได้กินถือว่าเป็นบุญ ไม่รู้ว่าอยู่ในป่ามานานแค่ไหนแต่ดูจากสภาพตัวต้องรีบพาไปหาหมอ อยู่กับอากาศที่ชื่นจนทำให้ร่างกายอ่อนนแรงตาก็มองไม่เห็น

ต้องรักษาอาการอย่างหนัก กลั่นน้ำตาให้ใหลไม่ได้เลยเกิดมาก็พึ่งจะเคยเห็นเคสที่สงสาร ลองคิดดูถ้าเราอยู่ในป่ามืดๆนอนแช่ฝนไปไหนไม่ได้ในป่าก็มียุงเราจะอยู่ได้ไหม ด้วยตัวไม่ได้เลี้ยงแมวเพราะน้องทั้งสองเธอจึงไม่ลังเลที่ช่วยเหลือและรับมาเลี้ยงที่บ้านให้เหมือนลูกตัวเอง

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular