วันศุกร์, สิงหาคม 12, 2022
หน้าแรกข่าวแมวจะไม่ขอกลับไปอีก แม้ตัวจะเป็นแมวพันธุ์แต่ถูกเลี้ยงเยี่ยงแมวจร

จะไม่ขอกลับไปอีก แม้ตัวจะเป็นแมวพันธุ์แต่ถูกเลี้ยงเยี่ยงแมวจร

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดราม่าในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ธันยวีร์ณัฏฐ์ชญา รักษางาม ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มพร้อมระบุว่า ขอพื้นที่ตรงนี้ระบายความอัดอั้นใจ+สงสารน้องเเมวมากครับ และผมอยากจะขอเรียกว่าคนขาย แทนคำว่าฟาร์มนะคะเพราะไม่น่าเรียกที่แห่งนั้นว่าฟาร์มเลย

.

น้องอยู่ที่หาดใหญ่แต่เราจะไม่เอ่ยอะไรไปมากกว่านี้แล้ว เราเคยคิดว่าเเมวsาคา 15,xxx + ขึ้นไป น้องต้องผ่านการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี เนื้อตัวของน้องสะอาดสะอ้าน หูก็สะอาด ตัวหอมๆ เพราะน้องๆที่รับเข้ามาทุกตัวเขาจะสะอาด ดูดีไปหมด เเต่เรามาเจอน้องคนนี้ไม่ใช่เลยตรงข้ามกันทุกอย่าง เอาจริงๆนะเราสงสารน้องมากๆ

น้องต้องถูกเลี้ยงดูมาเเบบไหนกัน พอมาถึงวันเเรกเปิดน้องออกมาจากกรงเดินทาง คือ(น้องเเมวโคตรน่าสงสารเลย) หน้าของน้องเหลืองมากดูเกรอะเหมือนไม่เคยถูกเช็ดทำความสะอาด ตามเท้าน้องทั้ง4เท้าเหลืองมากๆ ตาน้องก็เจ็บน่าจะเป็นเพราะโดนเเมวตัวอื่นข่วนมา มีร่องรอยให้เห็นเด่นชัด ทำให้น้องลืมตาได้ไม่เต็ม

เหมือนกับเเผลมันรั้งไว้เเละทำให้ตาน้องดูเข กลิ่นตัวของน้องก็เเรงมากๆ หูดำสุดๆไรหูเยอะสุดๆ เราไม่อยากจะคิดเลยว่าที่ ที่น้องอยู่จะกลิ่นเเรงขนาดไหน ในตอนเเรกที่ทางคนขายเขาบอกน้องยังไม่โอเคเพราะน้องกำลังยืด เลยไม่อยากส่งน้องมา เราก็ไม่คิดหรอกนะว่าน้องจะหนักขนาดนี้ และตัวน้องแมวเองก็ไม่ได้กำลังยืดตัวด้วย

เพราะน้องยังตัวเล็กๆป้อมๆอยู่ คนขายได้โทรมาขอยอดส่วนที่เหลือหลายวันก่อนวันตกลงส่งน้องมา และเขาจะลดให้นิดหน่อย ถ้าเราโอนให้เลย เราก็โอนไป พอถึงกำหนดส่งน้อง (ก็ไม่ได้ส่งน้องแมวมาตามวันที่ตกลงตอนเเรก) เราเลยขอให้ส่งมา เราเอ่ยเองว่าจะรับน้องมาดูตาเอง

(เพราะคนขายเเจ้งมาว่าน้องเเค่โดนลมเเอร์เลยตาเจ็บ เเละเขาได้เเจ้งว่าพาน้องไปหาหมอเเล้ว ตาดีขึ้นเเล้ว) ซึ่งเราเองก็จ่ายยอดทั้งหมดครบจำนวนเเล้วเราก็อยากได้เเมว เเต่เราไม่คิดเลยนะว่า คำว่าเเค่เเมวตาเจ็บ น้องจะเป็นได้ถึงขนาดนี้ ใจเเรกที่คิดเลยตอนนั่นคือ อยากคืนน้องไป เเล้วเอาเงินคืนมากๆ

แบบรู้สึกว่าน้องเป็นขนาดนี้ทำไมยังกล้าให้มัดจำอีก และยังกล้าขายน้องมา และที่สำคัญสมุดวัคซีนน้องไม่มีคือเรางงมากๆ และก็ที่เเจ้งว่าน้องมีใบ ก็ไม่เเน่ใจเเล้วว่าน้องจะมีหรือเปล่า เราเลยได้ทำความสะอาดน้อง แล้วได้ทักกลับไปหาคนขาย ซึ่งเขาก็ได้ยอมรับมาว่าน้องแมวเกิดเเผลเป็นที่ตา และตาของน้องก็เจ็บ

เพราะแมวน่าจะเล่นกัน และเพราะเขาเองที่ดูเเลเน้องไม่ดี และจะขอรับน้องแมวคืน จะคืนเงินเรามา ให้เราเลี้ยงน้องแมวรอไปก่อน เพราะเขายังไม่มีเงินที่จะคืนเราได้เลยตอนนี้ เเละรับปากกับเราว่าจะคืนบางส่วนให้ในวันศุกร์ที่24ที่ผ่านมานี้ แต่เราก็ไม่ได้เลยและเขาเองได้เงียบไป ส่วนของน้องเเมวเราเองได้พาน้องไปหาหมอแล้ว

ตรวจตา และตรวจค่าต่างๆเเละจะขอทำวัคซีนน้องใหม่เองทั้งหมด (เพราะคิดว่าน้องน่าจะไม่เคยได้รับวัคซีน) ซึ่งการไปหาหมอก็ต้องมี คชจ.ต่างๆ ทางคนขายให้เราเเจ้งยอด คชจ.ในการตรวจรักษาน้องไป เราก็ได้เเจ้งไปตามบิลของทางคลีนิคไป เเต่ทางคนขายก็เงียบไป เรายอมรับว่าตอนเเรกเราอยากคืนน้องไปมากๆ

และอยากได้เงินคืน แต่พอมา ณ ตอนนี้ เราไม่อยากคืนน้องแล้ว เพราะเหมือนมันจะยากมากๆ เนื่องกรณีจากเคสคนขายคนนี้มีอีกหลายเคส เเต่ที่เราอยากได้ คือความรับผิดชอบ ที่มากกว่าคำแก้ตัวต่างๆนาๆ และคำขอโทษตอนนี้น้องเเมวอยู่กับเรา ยังไงเราต้องรักษาน้องให้หายดี และดูเเลน้องให้ดีที่สุด

อยากให้น้องกลับมาน่ารัก กรณีเเบบนี้เขาควรรับผิดชอบเเบบไหนบ้าง? น้องตอนยังไม่ได้ทำความสะอาด(พื้นหลังกำเเพง) น้องตอนทำความสะอาดเเล้ว(พื้นหลังบนที่นอน) น้อง ณ ปัจจุบัน เราได้ไถขนน้องบางส่วนที่มีเเนวโน้มว่าจะเกิดรา เพื่อการรักษา(2รูปท้าย)

ที่มา ธันยวีร์ณัฏฐ์ชญา รักษางาม

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular