วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวแมวแมวหูพับกลายเป็นจร หาเศษข้าวตามพื้นกินประทังหิว แม้อยากจะกลับบ้านก็กลับไม่ถูก

แมวหูพับกลายเป็นจร หาเศษข้าวตามพื้นกินประทังหิว แม้อยากจะกลับบ้านก็กลับไม่ถูก

ช่วงต้นปีก่อนมีแฟนเพจเฟสบุ๊ก : รักษ์แมวจัง-แมวมหาชน ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้าเหมียวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์หูพับตัวนี้ น้องเป็นแมวสายพันธุ์อันดับต้นๆที่คนรักแมวเลี้ยงกันเยอะ น้องน่าสง สาร เพราะจากเมื่อก่อนเคยมีบ้านแต่ไม่รู้ว่าทำไมน้องถึงต้องมาใช้ชีวิตตกตระกำลำบาก

เพราะดูแล้วน้องน่าจะหลุดออกจากบ้านแล้วหาทางกลับบ้านไม่ถูก โดยคนที่พบเจอน้องแมวได้เล่าว่า แมวใครหายบ้างคะ น้องเป็นแมวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์หูพับ พยายามจะจับน้องแล้ว แต่น้องยังระเเวงอยู่ หาวิธีสารพัดอย่างเพื่อจะช่วย

แต่เราก็ทำได้เพียงให้อาหารและขนมแมวเลีย พิกัดอินทามาระ สุทธิสาร หลังเรื่องราวผ่านไปหลายวันแล้วแต่ก็ยังไม่พบเจอเจ้าของและยังไม่มีใครติดต่อเข้ามา อัปเดทเพิ่มเติมว่าน้องยังอยู่ที่เดิมนะคะ แม่มิ้วพยายามตีสนิท น้องยังระเเวงอยู่เลย ไม่ให้จับ แต่ไม่ขู่นะ

ตอนนี้ตั้งชื่อให้น้องว่า “จากัวร์” จะพยายามจับมารักษา เพราะน้องโดนแมวจรฟัดมา ตามตัวน้องเริ่มมีแผลจากแมวจรใต้คอนโดฟัด คงต้องตีสนิทต่อไปและทำให้น้องใว้ใจเพื่อที่จะพยายามพามารักษา และหาบ้านต่อไป

แต่ถ้าไม่มีเจ้าของมายืนยันทางแฟนเพจก็จะเปิดรับและหาบ้านใหม่ให้กับน้อง…

เข้ามาอัพเดทรอบสอง หลังจากที่จับน้องไม่ได้ตอนนี้ได้พาน้องไปรักษาแล้ว และคัดบ้านให้น้องเป็นที่เรียบร้อย น้องเป็นสก็อตติช โครงสร้างใหญ่ ขนาดผอมอุ้งเท้ายังอวบเลย ดีใจด้วยนะไม่ต้องมาใช้ชีวิตเป็นแมวจรและโดนแมวจรเขาฟัดอีกต่อไป

ที่มา รักษ์แมวจัง-แมวมหาชน

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular