วันอังคาร, สิงหาคม 16, 2022
หน้าแรกข่าวแมวจากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านไป 16 ปีแล้วเจอเพรชในโคลนตมกว่า 100 ชีวิต

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านไป 16 ปีแล้วเจอเพรชในโคลนตมกว่า 100 ชีวิต

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก Sun Tanapo ได้บอกเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า วันนี้เมื่อ16ปีที่แล้วมันเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยเหลือสรรพสัตว์ของผม

คราวนั้นผมบังเอิญไปเห็นกระทู้หาบ้านให้กับแมวคอกนึงในเวปพันทิบ พอผมอ่านจบปุ๊บมันรู้สึกถูกชะตาที่เห็นแม่แมวมาออกลูกไว้ที่ใต้ฐานพระ ผมก็นั่งคิดอยู่แว๊บเดียวเลยตัดสินใจรับมาดูแลทั้งคอกเลยครับ

แม่แมวไปออกลูกที่ใต้ฐานพระตรงหน้าตึก ปปง.ในคืนที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก น้องที่ทำงานที่นั่นหากล่องมาใส่ลูกแมววางไว้ข้างพระประธานและถ่ายรูปมาประกาศหาบ้านลงในเวปพันทิบ

ตั้งแต่เกิดมาผมไม่เคยเลี้ยงสัตว์ใดๆมาก่อนเลยเพราะที่บ้านเขาไม่อนุญาต พ่อกำลังสร้างตัวยังเช่าห้องแถวเล็กๆอยู่ ที่อยู่ก็แออัดคับแคบ อยากเลี้ยงหมาก็ไม่เคยสมหวังสักที พ่อแม่เลยซื้อตุ๊กตาหมามาให้แทน

พอผมอายุ20 ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ มีความพร้อมที่จะเลี้ยงได้แล้ว แมวคอกนี้จึงเป็นลูกชุดแรกของผม นั่นคือ แม่ข้าวสวย ก๋วยเจ๋ง อึ้งย้ง เหล่งนึ่ง และก๊วยเซียง ในช่วงแรกๆที่ช่วยแมวมาจะทะเลาะกับที่บ้านอย่างหนักอยู่เป็นประจำ

ไม่มีใครอยากให้ผมเลี้ยงสัตว์และผมก็แพ้ขนแมวมากอีกด้วย ผื่นแดงขึ้นทั้งตัวและหายใจไม่ออก เวลาเข้าไปเล่นด้วยต้องใส่แมสปิดปากไว้ (เป็นแบบนี้อยู่หลายเดือน ทุกวันหายเป็นปกติ

และโรคไซนัสที่เป็นมาแต่เด็กยังหายขาดไปด้วย ) นี่ก็ผ่านมา16ปี ครอบครัวของผมใหญ่โตขึ้นอีกมากมายร่วมร้อยชีวิตเข้าไปแล้ว หลากหลายสายพันธุ์ พิการก็มาก ที่มาแบบแปลกก็เยอะ

อาจกล่าวได้ว่าเพราะมีแมวคอกนี้ปูทางมาก่อน ลูกๆที่เหลือจึงรับมาเลี้ยงได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ในวันนี้จากห้าชีวิต เหลืออยู่เพียงแค่สอง คือ พี่ใหญ่ก๊วยเจ๋งกับเหล่งนึ่ง สุขสันต์วันเกิดนะ ดวงใจของพ่อ

ที่มา Sun Tanapo

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular