วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกข่าวหมานอนตากแดดกว่า 10 วันอยู่ริมทางยกระดับ ไม่ลุกไปไหนรอนายที่เดิมด้วยหวังและใจที่มี

นอนตากแดดกว่า 10 วันอยู่ริมทางยกระดับ ไม่ลุกไปไหนรอนายที่เดิมด้วยหวังและใจที่มี

สัตว์เลี้ยงเขาซื่อสัตย์กับเจ้านายมัน แต่เจ้าของก็ยังเลือกที่จะทิ้งมันไป ด้วยเหตุผลหลากหลายของมนุษย์ที่ไม่อยากจะเลี้ยงต่อ แต่สัตว์เลี้ยงไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากเพียงใด พวกมันก็ยังที่จะเลือกจงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้าของ

เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ พลเมืองดีได้เล่าว่า เมื่อตอนเวลา 08.40 น ขับรถผ่านถนนเส้นกาญจนาตะวันตก แยกเข้าเส้นตัดใหม่ตรงบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เพื่อที่จะมุ่งหน้าไปที่ถนนราชพฤกษ์ในช่วงม้วนขึ้นสะพานต่างระดับ 346

“ผมเจอน้องหมานอนอยู่ฝั่งด้านซ้าย ช่วงม้วนขึ้นเส้นถนน 346 มุ่งหน้าราชพฤกษ์”

น้องนอนอยู่ริมทางไม่ขยับ โดยดูๆแล้วน้องหมาตัวนี้น่าจะโดน รถ ชน เลยลุกไม่ขึ้น น้องหมาทำได้แต่ผงกหัวมองรถที่ผ่านไปมาทุกคัน ชะเง้อมองเรื่อยๆเผื่อคันนั้นจะเป็นรถของเจ้านาย มันคงรู้ว่าเจ้าของไม่ต้องการแต่มันก็เลือกที่นอนตากแดดทั้งวันทั้งคืนเพื่อรอคนที่มันภักดีกลับมารับมัน

เจ้าตูบตัวนี้ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือเลยมันเลย จึงรบกวนให้หน่วยกู้ชีพปทุมธานี ได้เข้าไปช่วยน้องหมาตัวนี้หน่อย เพราะสงสารน้องหมามากๆ ต้องนั่งตากแดดทั้งวัน สอบถามมาว่า รอนานกว่า 10 วันแล้ว ข้าวน้ำก็คงไม่ได้กินเพราะไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้

พอเจ้าหน้ารู้ข่าวก็ไปช่วยเหลือบิดรถหน้าตั้งรีบไปช่วยเหลือน้องหมาในทันที พร้อมกับทีมกู้ชีพที่ตามมาสมทบกัน โดยเบื้องต้นอาสาได้แจ้งว่า คืนนี้จะนำน้องหมากลับไปพักที่บ้านในทีมอาสาก่อน และในวันพรุ่งนี้ได้นำส่งให้กับผู้ที่จะรับน้องหมาไปดูแลอีกต่อไป

โดยทางผู้ประสงค์ดูแลได้แจ้งมาว่า ขาหลังด้านซ้ายของน้องหมานั้นเจ็บโดยไม่ทราบสาเหตุ น้องหมาเดินได้แบบกระเผลกๆอีกทั้งอายุมากแล้ว ขอบคุณทีมกู้ภัยที่รีบมาช่วยน้องหมาให้ปลอดภัยไม่เจ็บไปมากกว่านี้

ที่มา smiles mine

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular