วันอาทิตย์, ตุลาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวรับเลี้ยงแมวจรเพื่อ เมื่อเพื่อนทักมาบอกเลี้ยงแมวทั้งทีทำไมไม่เลี้ยงแมวพันธุ์

รับเลี้ยงแมวจรเพื่อ เมื่อเพื่อนทักมาบอกเลี้ยงแมวทั้งทีทำไมไม่เลี้ยงแมวพันธุ์

คนเราจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวมันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นแมวพันธุ์เสมอไป เพราะเราเลี้ยงเค้าด้วยความรักและความผูกพันที่มีให้กันมาเสมอ เอาง่ายๆเลยใครจะเลี้ยงแมวแบบไหนก็เรื่องของเค้า อย่าไปก้าวก่ายกันเลย

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Wundee Wundee Dee ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า วันนี้ได้คุยกับเพื่อนคนนึง นางก็เห็นเราโพสต์รูปแมวของเรา นางเลยพูดว่า “คิดจะเลี้ยงแมวทั้งที ทำไมไม่หาพันธุ์ดีๆสวยๆมาเลี้ยงล่ะ

ทุกวันนี้เค้ามีกันไปทั่วเยอะแยะ คิดยังไงถึงเก็บแมวจรแบบนี้มาเลี้ยง” เอ้า…ฟังแล้วจุกมาก คือ…เราอยากบอกนางว่า เราเลือกเลี้ยงแมวจรเราไม่ได้คิดถึงว่านางเป็นแมวแบบไหนอะไรยังไง หรือรูปลักษณ์ของแมวเลยค่ะ

เรามองข้ามเรื่องพวกนี้ไปโดยสิ้นเชิงเลย แมวพันธุ์ยังไงน้องๆก็ต้องมีบ้านที่อบอุ่นอยู่แล้วล่ะ แต่น้องๆแมวจรเค้าไม่มีโอกาสนั้นเลยนะ เราไม่คิดหรอกนะว่าหน้าตาเค้าจะน่ารักหรือไม่ เราคิดแค่ว่าเค้าจะได้กินอะไรมั้ย

ฝนตก แดดร้อน เค้าจะอยู่กันยังไง จะมีที่คุ้มแดด คุ้มฝนมั้ย ไหนจะภัยรอบตัวอีก คงไม่มีวันไหนที่จะได้กินเต็มอิ่มเหมือนกับแมวพันธุ์หรอกหนา แต่ละวันคงนอนหลับไม่เต็มอิ่มเพราะต้องระแวงภัยรอบตัว ไม่รักไม่ว่า แต่อย่าไปทำอะไรน้องเลย

ที่มา Wundee Wundee Dee

RELATED ARTICLES

2 ความคิดเห็น

  1. แมวก็หน้าตาน่ารักเหมือนกันหมดทุกตัวนะคะ อย่างน้องตัวนี้ก็หน้าตาน่ารัก ไม่รู้จะซื้อแมวพันธุ์ดีๆไปทำไมแมวจรแถวบ้านก็น่ารักพอๆกัน ไม่ควรเปรียบเทียบจริงๆค่ะ เพราะน้องๆตัวก็น่ารักเหมือนกันหมด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular