วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมวเก็บแมวจรมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไปไหนด้วยกันตลอด แสนรู้ ไม่ดื้อ เป็นเด็กดีตอบแทนคุณ

เก็บแมวจรมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ไปไหนด้วยกันตลอด แสนรู้ ไม่ดื้อ เป็นเด็กดีตอบแทนคุณ

โดยแฟนเพจเฟสบุ๊ก : thai.faketaxi ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า วันก่อนแวะกินมาม่าที่หน้าเซเว่น มันเป็นช่วงที่รถบรรทุกมาเติมของรอบดึกกันพอดี ผมก็คุยกับเพื่อนว่าพี่เขาเก่งขับคนเดียวแบกคนเดียว คือหุ่นโคตรลีน พอซักพักเราได้ยินเสียงรถบรรทุกบีบแตร ปิ้นๆ

เฮียก็มองจากมุมต่ำก็ไม่เห็นใครอยู่ในรถ ด้านท้ายรถก็มีเจ้าของรถกำลังขนและแบกลังเข้าร้านเซเว่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอซักพักเสียงแตรก็ดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้ดังยาวกว่าเดิมอีก เฮียก็เดินเข้าไปซื้อน้ำข้างในร้านแล้วถามเจ้าของรถว่า มีคนอยู่ข้างในรถพี่หรือเปล่าครับ?

เขาบีบแตรรถอยู่ ทางเจ้าของรถตอบกลับมาแมวมันบีบ แกพูดหน้านิ่งแล้วเอาเสื้อเช็ดเหงื่อที่หน้า เฮียคิดว่าพี่เขาเล่นมุกแน่ๆ น้องไปเปิดประตูดูสิ มันอยากเล่นกับคนแหน่ะ มันไม่กระโดดลงรถหรอกนะ เฮีย…พนักงานเซเว่น และลูกค้ารอของอุ่น ก็ไปเปิดประตูรถดู

ปรากฏว่าเป็นแมวจริงๆจ้า ขนนุ่มมากๆ เดินมาให้ลูบเล่นไม่ลงรถอย่างที่เขาบอกเลยครับ ใครเดินผ่านก็มาขอจับมาถ่ายรูปกันยกใหญ่ แกเล่าว่าเอามาเลี้ยงตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ ไปไหนก็เอาไปด้วยตลอด มันรู้เวลาทำงานด้วยนะ ไม่ต้องเรียกมารอขึ้นรถเองเลย มันบีบแตรได้ทั้งสองตัว

หากใครเดินผ่านมันชอบบีบแตรเรียก ตอนแบกของพี่แกเหงื่อท่วมตัว สีหน้าหงุดหงิดเวลามีคนขวางทางเดิน แต่พอคุยเรื่องแมวแกยิ้มไม่หยุดเลยจ้า เหมือนพ่อแม่ภูมิใจลูก พนักงานเซเว่นก็ยิ้มไปตามๆกัน ใครเดินผ่านก็หัวเราะชอบใจ เฮียเขียนเรื่องนี้ก็ยังยิ้มตามเลยครับ

ที่มา thai.faketaxi

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular