วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวแมวเจ้าของเก่าเลี้ยงแมวแบบผิดๆ จากแมวร่าเริงจนกลายเป็นแมวมีอาการซึมเศร้า

เจ้าของเก่าเลี้ยงแมวแบบผิดๆ จากแมวร่าเริงจนกลายเป็นแมวมีอาการซึมเศร้า

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Farineda Rakpradit ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมกับระบุว่า วันนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวของเจ้า “ตะมุ” ค่ะ คือเราได้น้องมาเลี้ยงแบบไม่ได้ตั้งใจเลยนะ เพราะโดยพื้นฐานของเราเป็นคนไม่ได้ชอบแมว แต่เป็นคนรักสัตว์ พอดีรูมเมทที่เขาซื้อมาเขาชอบแมว

.

แต่เราไม่ชอบเลี้ยง เลยทำให้เลี้ยงน้องแบบผิดๆ เขาชอบเปิดเพลงเสียงดังนู่นนี่ แล้วยังเช็ดคราบน้ำตาแปรงขนให้น้องก็ทำไม่เป็นอีก หลายๆอย่างทำให้น้องมีอาการวิตกกังวลเป็นอย่างมาก ระหวาดระแวงและกลัวทุกอย่าง และน้องแกยังขี้ตกใจไปหมดเลย มีอาการหอบรุนแรงอีก

เราเลยตัดสินใจเอาน้องมาดูแลด้วยตัวเอง จนน้องมีอาการเริ่มดีขึ้น น่ารักและขี้อ้อนสุดๆ น้องนิสัยดีและเลี้ยงง่ายมากๆเลย ไม่ดื้อไม่ซนเลยค่ะ ทุกวันนี้ก็เรารักน้องมากๆ น้องนิสัยน่ารักกับทุกๆคน และที่สำคัญเลยนะน้องอยู่กับเราตลอด 24 ชั่วโมงแล้วค่ะ คือน้องก็ไม่เอาเจ้าของแล้ว เจ้าของก็ไม่เอาน้องแล้ว

น้องก็เลยตกเป็นของเราไปโดยปริยายค่ะ 555 อยากบอกว่า การเลี้ยงแมวตัวนึง มันเป็นเรื่องใหญ่นะ อย่าซื้อเพราะชอบแมวแต่ให้ซื้อเพราะรักและอยากดูแลแมวด้วยค่ะ มองเขาเป็นครอบครัวคนนึงด้วย ไม่ใช่มองเป็นแค่สัตว์เลี้ยง นึกไม่ออกเลยว่าถ้าน้องไม่มีเราดูแล

น้องจะเป็นแมวที่น่าสงสารแค่ไหน เรายังดูแลเรื่องขนของน้องไม่ดีพอ จนทำให้ขนน้องเป็นสังกะตัง ต้องตัดออกบางส่วนไป ทุกวันนี้ก็ดูแลให้ดีที่สุดค่ะ เป็นทาสแมวมือใหม่มากๆเลย ใครมีอะไรแนะนำบอกเราได้นะคะ

ที่มา Farineda Rakpradit

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular