วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวแมวน้องแมวนอนตากแดดอยู่กลางถนนร้อนๆส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครสนใจ

น้องแมวนอนตากแดดอยู่กลางถนนร้อนๆส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครสนใจ

ด้วยความเป็นทาสแมวหลายคนคงจะเคยพบเจอกับ สัตว์ที่ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือจะเป็นแมวเหมียว ก็ไม่มีใครที่จะแก้ไขเรื่องสัตว์ไร้บ้านได้ ยังคงเห็นกันตามข้างทางบ้าง ในป่ารกไร้ผู้คนก็มี ซึ่งหลายฝ่ายก็แก้กันไม่ตกและแก้ไขแบบผิดๆ

การที่จะเลี้ยงแมว เลี้ยงสุนัข เราควรคำนึงจุดที่ต้นเหตุทำไมถึงหามาเลี้ยง เลี้ยงเพราะอะไร เราจะเลี้ยงพวกเขาไปนานแค่ไหน พร้อมมากแค่ไหนที่ให้พวกมันอยู่กับเราจนกว่าวันสุดท้ายของมัน

การคำนึงที่ปลายเหตุก็จะส่งผลให้มีแมวจร หมาจรเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ หยุดกันได้แล้วถ้าคิดจะเลี้ยงเพราะความน่ารักแค่ครั้งคราว การที่จะเลี้ยงหนึ่งชวิตไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สัตว์ก็มีชีวิตและมีความรู้สึกเช่นเดียวกับมนุษย์

พอหมดรักและไม่น่ารักเหมือนตอนแรกๆก็เอาพวกมันไปปล่อยทิ้ง มาพบกับเรื่องราวของแมวจรที่ได้รับความช่วยเหลือจากหนุ่มส่งอาหาร เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nxne XneXne ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม กลุ่มทาสแมว พร้อมระบุข้อความว่า จะเลี้ยงหรือปล่อยดี

ในวันที่ทำงานระหว่างวันเขาได้รับออเดอร์ลูกค้าในเวลางานตามปกติ เขาได้ขับรถเอาออเดอร์ไปส่งให้ลูกค้าแต่ระหว่างทางที่ไปส่งออเดอร์ หางตาได้ไปเห็นกับบางอย่างอยู่กลางถนน เหมือนมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ก็ไม่ได้คิดจะสนใจอะไร

พอหันไปมองอีกครั้ง ก็เห็นว่ามีน้องแมวตัวน้อยๆนอนอยู่กลางถนน เลยรีบจอดรถลงไปช่วยน้องแมวเก็บขึ้นมาที่รถ เขาได้กล่าวเอาไว้ว่าเป็นทาสแมวด้วยจะอดใจปล่ออยไว้ที่เดิมได้ยังไง งานก็ทำ เงินก็ไม่ได้ แต่เขาก็ไม่ลังเลเลยจึงเก็บเอากลับมาที่บ้านด้วย ขอขอบคุณสายตาคู่นั้นที่เหลือบไปเห็นน้องแมวและได้ช่วยเหลือน้องไว้จากการดดนรถชน

ที่มา Nxne XneXne

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular