วันอังคาร, สิงหาคม 16, 2022
หน้าแรกข่าวแมวมิ้วน้อยจอมดื้อ แม้แต่ตอนที่กำลังนอนหลับก็ยังดูไม่เรียบร้อย

มิ้วน้อยจอมดื้อ แม้แต่ตอนที่กำลังนอนหลับก็ยังดูไม่เรียบร้อย

การนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่ดีเมื่อเราทำงานหนักและเหนื่อยล้ากลับมาก็ไม่อยากจะทำไรเลย แม้จะหิวมากแค่ไหนก็ไม่อยากจะกินข้าว แม้จะร้อนไม่สบายตัว เหงื่อจะเต็มตัวก็ไม่สนใจ เพราะจะหายเหนื่อยได้ก็มีแต่จะต้องได้นอนเท่านั้น เป็นที่นอนนุ่มๆแอร์เย็นๆแค่นี้ก็เพียงพอมากสำหรับการพักผ่อนแม้จะตื่นมาจะต้องกลับมาเหนื่อยอีก

เพราะโดยธรรมชาติแล้วแมวเหมียวแทบจะนอนทั้งวันและตื่นมาตอนกลางคืนเป็นเวลาของคนที่จะต้องนอน แต่เจ้าเหมียวจะไม่สนไม่แคร์เราเลยเพราะถ้ามันอยากจะเล่นต้องได้เล่นมันจะเข้ามาก่อกวนเราเพื่อเรียกร้องความสนใจกับเรา

ให้เราได้เล่นเป็นเพื่อนจนกว่าเจ้าเหมียวจะเหนื่อยไปเองการที่เจ้าเหมียวนอนเยอะก็มีหลายเหตุผลคนเลี้ยงอย่างเราควรจะหมั่นสังเกตุอาการของเจ้าเหมียวด้วยที่เจ้าเหมียวนอนเยอะกว่าปกติอาจจะไม่สบายเป็นไปได้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กพบกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่แม้จะนอนก็ยังทำให้เจ้าของที่เลี้ยงต้องเป็นห่วง เพราะเวลาที่มันนอนมันหลับแบบจิงจังมากไม่รู้ไปอดหลับอดนอนมาจากไหนแลบลิ้นปลิ้นตา เห็นลืมตาไม่กระพริบคิดว่ายังไม่ได้นอน

คุยด้วยไม่ยอมคุยทำเป็นหูทวนลมสักพักเข้าใกล้มีเสียงนอนกรนดังขึ้น คนเลี้ยงแมวหลายชอบตอนที่แมวนอนหลับเพราะพวกมันไม่ดื้อไม่ซนและแถมยังน่ารักไปอีกแบบตอนเจ้าเหมียวนอนหลับ จะลูบหัวจะอุ้มได้ก็ตอนที่นอนหลับเท่านั้น เจ้าเหมียวบ้านนี้หลับยังไงให้เจ้านายเป็นห่วงคิดว่าไปดาวแมวซะแล้ว

ที่มา Hanah Trang

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular