วันอังคาร, สิงหาคม 9, 2022
หน้าแรกข่าวหมาสภาพผอมโซมีแต่หนังหุ้ม เร่ร่อนตามป่าเขี่ยกินดินประทังหิว เพราะไม่มีคนสนใจคิดจะช่วย

สภาพผอมโซมีแต่หนังหุ้ม เร่ร่อนตามป่าเขี่ยกินดินประทังหิว เพราะไม่มีคนสนใจคิดจะช่วย

เกิดเป็นสุนัขถ้าถูกรับเลี้ยงในบ้านที่มีเจ้านายรักและเอ็นดูก็ถือว่าโชคดีไป แต่ก็มีจำนวนสุนัขมากมายที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องเป็นสุนัขจรจัดที่หาเช้ากินค่ำ บางมื้อก็ไม่ได้กินเพราะหาอาหารไม่ได้ อาหารที่พวกเค้ากินไม่เหมือนกับสุนัขที่มีเจ้านาย

พวกเค้าต้องหาเศษอาหารตามจุดที่ทิ้งขยะกิน เกิดมาไม่เหมือนกันต้นทุนชีวิตก็ลำบากดิ้นรนด้วยตัวเอง หากเราช่วยกันเลี้ยงแล้วก็รู้จักที่จะทำหมันให้กับน้องๆ และที่สำคัญการที่เราคำนึงถึงความพร้อม หากเลี้ยงดูแล้วเห็นน้องเป็นภาระก็อย่าเลี้ยงเค้าเลย มาพบกับเรื่องราวของเจ้าตูบที่ตัวผอมผอมจนเห็นซี่โครง

และตัวของมันเองก็ไร้เรี่ยวแรงที่จะดำเนินชีวิต ขาที่อ่อนแรงจะก้าวเดินเดินต่อยังไม่ไหว โดยเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ภาพลงในกลุ่ม แมวหมาจร พร้อมระบุข้อความว่า หิว ราวจะปลิว ลิ่วไป ในสายลม ซึ่งทางผู้โพสต์เองได้เจอกับน้องเขี่ยพื้น ผมเองก็มองอยู่พักนึงว่ามันทำอะไร พอได้เห็นกับตาเท่านั้นแหละ มันเขี่ยกินดินกินหญ้า โธ่ ลูกเอ้ย ไม่มีใคนสนใจคิดช่วยมันเลย

สภาพของมันที่พี่ๆน้องๆได้เห็นกัน มันผอมโซน่าสงสารมาก อยากจะหาคนมารับน้องไปเลี้ยงไม่อยากให้อยู่ลำพังที่นี้ โดนเจ้าถิ่นไล่ฟัดมาคงไม่รอดในสักวัน และสภาพน้องก็หิวมากและคงหากินเองไม่ได้ หลังที่โพสต์ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตท่านนึงได้ช่วยน้องและมารับน้องถึง พิกัดที่น้องอยู่ และทางผู้ใจดีท่านนี้ได้มาอัพเดทว่า น้องปลอดภัยแล้ว ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกัน น้องถึงได้บ้านเร็ว

ที่มา rattikal dy

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular