วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวก่อนคืนนี้จะลาจาก ลูกจ๋ามานอนทับตัวเฝ้าไม่ห่าง หลังจากนี้น้องไม่มีวันหวนกลับมา

ก่อนคืนนี้จะลาจาก ลูกจ๋ามานอนทับตัวเฝ้าไม่ห่าง หลังจากนี้น้องไม่มีวันหวนกลับมา

เวลาที่เราเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวนึง เราคงไม่อยากให้น้องต้องมาลาจากไปเพราะเรารักและผูกพันเห็นน้องเป็นเหมือนกับคนในครอบครัว เหมือนกับเรื่องราวของทาสแมวท่านนี้ที่ได้โพสต์และเล่าว่า

น้องไปดาวแมวแล้วครับ ผมแค่อยากจะมาระบาย เรื่องของเรื่องคือผมเจอน้องหลงมาจาในป่าข้างทางใกล้บ้าน ในวันนั้นเป็นวันตรุษจีนที่ผ่านมา ผมเลยตั้งชื่อว่าน้องอั่งเปา น้องเป็นแมวร่าเริงมาก

น้องติดพ่อมากเวลาพ่ออยุ่ไหนน้องก็จะอยู่ด้วย และชอบเอาจมูกมาดุนๆหน้าผม น้องชอบมานอนบนหน้าอก โดยเฉพาะตอนจะนอน ก่อนน้องจากไป น้องจะเข้าหาผิดปกติแต่ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก ผมก็เล่นกับน้องปกติ

จนสองวันสุดท้ายของชีวิตนี้แฟนบอกว่า เวลาเธอตื่นมาตอนดึกจะเข้าห้องน้ำเห็นน้องอั่งเปานั่งอยุ่ใกล้ๆผมและนั่งมองผมนานมากๆ พอวันสุดท้ายของน้องก็มานอนกับผมทั้งคืน เช้ามาผมต้องไปทำงาน

ผมเลยให้แฟนพาน้องไปหาหมอเพราะน้องซึมๆไป ตอนเย็นกลับมาถึงบ้านแฟนผมร้องไห้บอกลูกไม่ไหวแล้ว ผมนี่ทำอะไรไม่ถูกเลย แฟนบอกลูกเค้ารอพ่ออยู่ ผมเลยเข้าไปสัมผัสตัวน้องๆหายใจรวยรินมากแล้ว ผมเอาหน้าน้องมาดุนจมูกเหมือนทุกครั้ง แล้วพูดกับเค้าว่า พ่อกลับมาแล้วนะลูก พ่อรักอั่งเปามากๆเลยนะ

น้องร้องออกมาสองครั้ง เหมือนเค้าก็รับรู้ได้จริงๆแล้วก็สะอึกแล้วนอนนิ่งอยู่ในอกผม น้ำตาผมไหลมาแบบกลั้นไม่อยู่เลยครับ ตอนนี้ได้แต่ทำใจ คิดว่าน้องไปดีแล้ว ผมก็ไม่คิดหรอกนะว่าน้องจะจากกันเร็วแบบนี้ครับ ตอนนี้ได้แต่ดูรูปเก่าๆคิดถึงน้องมาก

ที่มา เอกสิทธิ์ ฤทธิราช

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular