วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวแมวสายเนียน ร้านไหนมีอาหารจะชอบไปนั่งออดอ้อนทำเนียนมาอาศัยนั่งกินด้วย

แมวสายเนียน ร้านไหนมีอาหารจะชอบไปนั่งออดอ้อนทำเนียนมาอาศัยนั่งกินด้วย

ชาวเน็ตพากันให้ความสนใจเรื่องราวของ สมาชิกพันทิป ใบมะกรูดหอม ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่ชื่อ ทองสร้อย แมวดริ้งประจำร้านอาหาร โดยสมาชิก ใบมะกรูดหอม ได้เล่าว่า.. ทองสร้อยเป็นแมวที่ร้านค่ะ เป็นแมวจรมาอาศัยกินข้าวฟรีที่ร้านได้ 3 ปีแล้ว

.

วันแรกที่มาจู่ๆก็วิ่งเข้ามาที่ร้านแล้วหมอบกับเท้าเจ้าของร้านนิ่งไม่ไปไหนเกาะเท้าเจ้าของร้านแน่นเลย พี่เจ้าของร้านพูดว่า แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ยมาแบบนี้ตรูต้องดูแลใช่ป่ะ

ทองสร้อยเป็นแมวที่ชอบเจรจา ต้อนรับลูกค้าเป็นที่สุด ลูกค้าก็ชอบทองสร้อยมากเวลาลูกค้ามาแล้วยืนรอทองสร้อยจะเข้าไปประชิดตัวล่ะแล้วพูด เมี้ยวๆ

ลูกค้าบางคนก็พูดกับมันอย่างกะคุยกันรู้เรื่อง ทองสร้อยจะมีนิสัยชอบไปนั่งฟังลูกค้าคุยกันมีเก้าอี้ว่างเป็นไม่ได้ต้องโดดเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะด้วย

ซึ่งทางร้านก็ไล่มันตลอดเพราะไม่อยากให้ไปกวนลูกค้าอีกอย่างเราไม่รู้ว่าลูกค้าเขาจะชอบไม่ชอบยังไง ส่วนใหญ่ลูกค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร

ทองสร้อยมันจะไม่ทำอะไรนอกจากนั่งฟังนิ่งๆไม่วุ่นวายกับอาหารบนโต๊ะ เพราะทองสร้อยกินแต่อาหารเม็ด ทองสร้อยไม่โปรดอาหารคน

บางครั้งเก้าอี้ไม่ว่างถ้าลูกค้าคนไหนไปเข้าห้องน้ำทองสร้อยจะเสียบเข้าไปแทนที่ลูกค้ากลับมาต้องมาขอเก้าอี้กับทองสร้อย

ทองสร้อยมีตำแหน่งเป็นลูกสาวเจ้าของร้านทำให้ตรูจะนอนตรงไหนก็ได้ เคาเตอร์ บนตู้เย็น เปียโน หลังตู้ อาณาเขตทั้งหมดเป็นของตรู เราสงสัยอย่างหนึ่ง

บนตู้เย็นจะเป็นที่วางตำแหน่งของลำโพงที่ร้านซึ่งมันก็ดังอ่ะเวลาเปิดเพลงแต่ทองสร้อยมันสามารถนอนอยู่ตรงนั้นแทบจะนอนชิดลำโพงเลยมันไม่หนวกหูเหรอคะ มันนอนหลับสนิทเลย

ขอบคุณที่มา ใบมะกรูดหอม 

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular