วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 11, 2024
หน้าแรกข่าวหมาส่งเสียงร้องร่วม10วันจนเสียงแหบ หลังตกลงคลองน้ำขึ้นเองไม่ได้ แต่ก็ไร้คนจะหันมามอง

ส่งเสียงร้องร่วม10วันจนเสียงแหบ หลังตกลงคลองน้ำขึ้นเองไม่ได้ แต่ก็ไร้คนจะหันมามอง

คนรักสัตว์อย่างเราๆคงทำใจไม่ได้ หากเห็นหมาแมวที่กำลังตกทุกข์แล้วไม่เอื้อมมือเข้าไปช่วย เพราะพวกเขาพูดไม่ได้ว่าต้องการขอความช่วยเหลือ มนุษย์อย่างเราๆนี่แหละต้องคิดคำนึงก่อนที่จะสายเกินแก้

โดยแฟนเพจเฟสบุ๊ก : The DOG United ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า น้องหมาตกร่องระบายน้ำ พิกัดอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม WHA ระยอง น้องแกไม่สามารถขึ้นเองได้ น้องได้แต่เดินวนเวียนอยู่แบบนี้มาเป็นอาทิตย์แล้ว

น้องหมาตกร่องระบายน้ำ พิกัดอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม น้องแกไม่สามารถขึ้นเองได้ เนื่องจากขาใช้การเพียงได้แค่ข้างเดียว น้องได้แต่เดินวนเวียนอยู่แบบนี้มาเป็นอาทิตย์แล้ว และไม่มีใครช่วยเหลือน้องเลย น้องต้องอดอาหารกินแต่น้ำประทังชีวิต

น้องคนที่เจอได้ยินเสียงร้องมาหลายวัน เหมือนเสียงหมาแต่ก็ไม่มั่นใจจนวันก่อนมาร้องอยู่หน้าโรงงาน เขาเห็น รปภ.เอาหนังสติ๊กมาเขวี้ยงใส่เพื่อไล่ให้ไปที่อื่น (ทำเหมือนกับว่าน้องไม่มีชีวิต)

จึงมันใจได้ว่าตามดูพบเป็นน้องหมารูปร่างผอม เหมือนน้องจะเจ็บขาข้างหนึ่งด้วย แต่น้องมีอาการกลัวไม่ยอมให้จับ ได้แต่นำอาหารไปให้กินประทังความหิวไปวันๆ

น้องที่เจอทักมาหาในเพจขอปรึกษาหาทางช่วยเหลือ น้องคงมาร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครสนใจและยังไปกระทำเขาอีก พรุ่งนี้จะเข้าไปดูเพื่อหาทางช่วยเหลืออีกทีครับ (คนที่ถ่ายภาพได้ส่งเรื่องไปยังเพจช่วยเหลือสัตว์ เพราะคนที่ถ่ายภาพไม่สามารถช่วยน้องได้เพียงลำพัง)

ที่มา The DOG United

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular