วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวแมวต้องแอบเอาแมวเข้ามาในบ้านไม่บอกใคร เพราะพวกเขาบอกว่ามันเป็นภาระ

ต้องแอบเอาแมวเข้ามาในบ้านไม่บอกใคร เพราะพวกเขาบอกว่ามันเป็นภาระ

มีเรื่องเล่ามาเล่าให้ฟังเรื่องราวครั้งแรกก็จะโม โหคนเล่าดีไหม แต่แอดก็อ่านจนจบ และพีคตรงแม่นอนจุ๊บชายหนุ่มคนนั้นด้วย โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Nuttapong Phueakrak ได้เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง พาผู้ชายเข้าบ้าน โดยที่มาบอกคนในบ้านซึ่งก็คือแม่ของเธอก็ตอนวันที่ผู้ชายคนดังกล่าวเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว

แม่ของหญิงสาวไม่ยอมรับ ผู้ชายคนนั้น บอกว่า ผู้ชายแบบนี้ไม่ดีงั้นไม่ดีงี้ เป็นภา ระ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมให้ผู้ชายคนดังกล่าวเข้ามาอยู่ในบ้าน หญิงสาวคนนี้ รักผู้ชายคนนี้มาก เธอคอยปรนนิบัติเอาใจตลอด เธอต้องออกไปทำงาน กลับมาบ้านก็ยังต้องทำนั่นนี่ดูแลผู้ชายคนนั้น ผู้ชายคนนั้นขี้เกียจมาก วันๆเอาแต่กินกับนอน

นอนวันหล่ะหลายชั่วโมง ตื่นมาก็กิน กินอะไรก็กินไม่หมด ชอบเหลือทิ้ง ไม่เคยช่วยอะไรคนในบ้านเลย น้ำก็ไม่อาบ หนำซ้ำบางวันก็ขี้โวยวาย พังข้างของในบ้าน บางทีหญิงสาวเรียกก็ทำหูทวนลมไม่ได้ยิน บอกอะไรก็เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา มีบางครั้งหญิงสาวกลับมาจากทำงานไม่เจอผู้ชาย

เธอรู้ว่าเขานั้นชอบแอบออกเที่ยวโดยไม่บอกเธอ บางครั้งออกตอนดึกกลับตอนเช้า หนักสุดคืออผู้ชายลงไม้ลงมือต บ ตี เธอบางครั้งถึงกับได้เลื อ ด เธอต่อว่าอะไรไม่ได้เพราะต่อให้ผู้ชายทำผิด เธอเองนั่นแหละที่ต้องง้อเขา แล้วอยู่มาวันหนึ่ง แม่ของหญิงสาว เรียกหญิงสาวไปคุยเรื่องผู้ชายของเธอ แม่เธอบอกว่า

ผู้ชายคนนั้นดูแม่ตอนเข้าห้องน้ำ และยังพยายามเปิดประตูอีก เธอตกใจมาก แต่ก็พยายามแก้ตัวให้ผู้ชายของตัวเอง เธอนึกว่าแม่จะโกรธ แต่ป่าวเลย แม่เธอสีหน้าเรียบเฉย เหมือนแค่อยากเล่าให้ฟัง มาวันหนึ่ง เธอเลิกงานไว เลยกลับบ้านเร็ว เมื่อเธอเข้าไปในบ้าน ภาพที่เธอเห็นคือ แม่เธอนอนกับผู้ชายคนนั้น แม่เธอจุ๊บหน้าผากชายคนนั้น

แล้วกอดรัดฟัด เหวี่ยง เธอตกใจมาก บอกว่า “แม่ทำอะไรน่ะ” แม่เธอตอบกลับมาหน้านิ่งๆว่า “จะอะไรหล่ะ ก็จุ๊บเจ้าน่ารักไง ทำไมเหรอ ก็แม่รักเขาน่ะ ” เธองงไปหมด แม่เธอที่ไม่ชอบผู้ชายคนนี้ ตอนนี้นอนกอดกัน จุ๊บกัน และรักกัน

เธอมาเล่าให้ผมฟัง ผมถามเธอว่า แล้วตอนนี้ “ผู้ชายคนนั้นอยู่ไหน ”
เธอบอกว่า “ก็อยู่ในบ้านเหมือนเดิม บางครั้งก็ตบหน้าแม่เธอด้วย ”
ผมตกใจถามว่า” อะไรกัน ผู้ชายทำขนาดนี้เธอยังยอมมันอีกเหรอ”

เธอตอบกลับมาว่า “แล้วจะให้ทิ้งผู้ชายคนนั้นเหรอ ฉันทำไม่ลงหรอก ชั้นก็รักของฉันนะ”
ผมเลยตอบกลับไปว่า “แต่เขาทำเรื่องผิดๆนะ ไม่มีเหตุผลเลยที่เธอจะให้เขาอยู่ในบ้าน เขาตบหน้าแม่เธอนะ”
เธอยิ้มให้ผมก่อนจะพูดว่า
“แมวน่ะทำอะไรก็ไม่ผิดหรอก เเละแมวก็อยู่เหนือเหตุเหนือผล และที่สำคัญแมวน่ารักขนาดนั้น ใครจะทิ้งได้ลงคอ”

ที่มา Nuttapong Phueakrak

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular