วันศุกร์, สิงหาคม 12, 2022
หน้าแรกข่าวแมว1วัน 1คืนที่ติดอยู่บนสายไฟเคเบิ้ล ต้องทนหิวนอนตากยุงรอคนช่วย

1วัน 1คืนที่ติดอยู่บนสายไฟเคเบิ้ล ต้องทนหิวนอนตากยุงรอคนช่วย

ชาวเน็ตต่างเอาใจช่วยน้องแมวพันธุ์ตัวดังกล่าวนี้ (น้องหลงมา) จากไหนยังไม่ทราบเห็นป้าของบ้านบอกติดอยู่ข้างบนเสาไฟ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก Marimin Dechosattisulin ได้เล่าเอาไว้ว่า สวัสดีค่ะในวันนี้เราจะมาเล่าชีวิตน้องแมวตัวหนึ่ง น้องมีชื่อว่า “เคเบิ้ลหรือน้องมาริ”

เจ้าเคเบิ้ลเจอกับเราเพราะมาติดอยู่บนสายไฟหน้าบ้านของเราเอง ถามไปถามมาติดมาได้ 1 วันแล้ว โดยที่ไม่มีใครเอาลงมาเลย มีคนเห็นก็ไม่เอาลงนะแต่ก็เห็น จนป้าข้างบ้านเขาถามว่าน้องแมวตนนี้ใช่แมวเรามั๊ย

เราก็บอกป้ากลับไปว่าไม่ใช่ แต่เราก็รีบโทรตาม 199 มาช่วยเอาน้องลงมาเสียก่อน พี่ๆเขามากันรวดเร็วมาก แต่เขาบอกว่าเราต้องรับเลี้ยงเองนะ จะเอาชีวิตรอดยังไงละนี่ เราก็โอเคเดี๋ยวหาบ้านให้น้อง

เพราะน้องแกเป็นแมวสวยน่าจะหาบ้านได้ง่ายๆ เอาเข้ามาในบ้านเปิดพัดลมให้ข้าวให้น้ำ น้องก็ข่วนก็เลยออกไปทำแผล ลองมาดูน้องสักหน่อยเอ้าแมวไม่มีเขี้ยวนี่ เราก็นั่งมองมันกินข้าวไปมาอยู่นาน

เอ้ยทำไมไม่ได้ยินเสียงเคี้ยวเลย เลยจับเปิดปากดูค่ะ น้องไม่มีฟันเลยสักซี่เดียว แย่ละทีนี้พี่ๆ เลยต้องรีบหาบ้านแล้วก็หาคนรักษาน้องต่อไป พอดีมูลนิธิเดอะว๊อยติดต่อเข้ามามาจะช่วยรักษาน้องให้

ตอนนี้น้องอยู่ในมือคุณหมอเรียบร้อยแล้วนะคะ ฝากทุกคนเอ็นดูน้องเยอะๆ แล้วเราก็จะมาอัพเดตอาการน้องบ่อยๆน้า ชีวิตน้องท้ า ทายมากเลย แล้วจริงๆน้องขี้อ้อนมากๆด้วยแหละ

ที่มา  Marimin Dechosattisulin

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular