วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวสาวกลุ้มนั่งเฝ้าร่วม 8 วัน หลังน้องกินของเข้าไปจนตัวรีบพาน้องไปหาหมอ

สาวกลุ้มนั่งเฝ้าร่วม 8 วัน หลังน้องกินของเข้าไปจนตัวรีบพาน้องไปหาหมอ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก : S’water Caramelly At First ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์อุทาหรณ์เกี่ยวกับ น้องแมวของเราที่ดันกลืนจุกนมเข้าไป น้องยังเล็กมากอายุเพียง 1 เดือนนิดๆ เมื่อไม่นานมานี้เวลาประมาณ 1 ทุ่ม 50 นาที

เราป้อนนมน้องและน้องก็ได้กลืนจุกนมลงไป ด้วยความที่เราตกใจมากๆ เราไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนเราก็เลยรีบพาน้องไปยังคลินิกแห่งหนึ่ง คุณหมอได้เอกซเรย์จึงได้พบว่าจุกนมนั้นลงเข้าไปสู่กระเพาะอาหารแล้วแต่ทางคลินิก ได้บอกว่าควรพาน้องไปโรงพยาบาลที่มีอุปกรณ์และเครื่องมือในการส่งกล้องและคีบจุกนมนั้นออกมา

หรือไม่ก็ต้องผ่า หากเจ้าของไม่รีบเอาจุกนมออกหรือไม่ทำอะไรก็จะต้องเสี่ยงว่าจุกนมนั้นจะเคลื่อนผ่านไปในทิศทางไหน อาจอุดตันถ้าถึงขนาดนั้นเจ้าของจะต้องผ่า เราเลยถามกลับไปว่าน้องมีโอกาสไหมที่จุกนมนั้นน้องจะถ่ายออกมาด้วยตัวเอง ทางคลินิกบอกว่าไม่มีเปอร์เซ็นต์นั้น

ด้วยความที่เรากลัวและเสียใจมากๆ เราเลยได้ติดต่อไปทางโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง คุณหมอได้บอกว่าถ้าผ่าน้องจะมีโอกาสรอดเพียงแค่ 50/50 เพียงเท่านั้น เพราะน้องอายุน้อยและตัวน้องเล็กมากๆ แล้วเราก็เอาน้องกลับมาบ้าน พร้อมทั้งสังเกตอาการว่าน้องมีอาการซึมมั้ย หรือกินนมได้มั้ย

และทุกครั้งที่น้องถ่าย เราก็จะไปบี้น้องเช็คดูว่าจุกนมจะออกมาพร้อมกับอุนจิหรือไม่ ระยะเวลาผ่านไปได้8วัน ในที่สุดสิ่งที่เรารอคอยก็มาถึง เราได้บี้อุนจิน้องและเราก็ได้เจอจุกนมนั้นแล้ว เรานี่ดีใจมาก ดีใจอย่างบอกไม่ถูก

ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกๆคนที่ได้เลี้ยงลูกแมวตัวน้อยๆ อย่าใช้จุกนมเลยค่ะใช้เป็นสลิงจะดีกว่า แล้วตอนนี้น้องแมวแคนดี้ของเรานางก็ซุกซนมากๆเลย ทุกคนเราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่พบเจอกับเรื่องนี้อยู่นะคะ

ที่มา S’water Caramelly At First

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular