วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกข่าวหมาเห็นนอนเฝ้าแม่ไม่ห่างจากอก ยังไม่รู้ตัวว่าแม่จากไป ได้แต่นึกทำไมแม่ถึงไม่ตื่นสักที

เห็นนอนเฝ้าแม่ไม่ห่างจากอก ยังไม่รู้ตัวว่าแม่จากไป ได้แต่นึกทำไมแม่ถึงไม่ตื่นสักที

หากเป็นเราในยามเมื่อเป็นเด็กก็คงจะเรียกหาผู้เป็นแม่ เมื่อเราต้องพบเจอกับเรื่องที่ทำให้กลัวหรือตกใจ เช่นเดียวกับลูกสุนัขจรตัวนี้ ที่ต้องเสียแม่ไปเพราะแม่คือที่พึ่งสุดท้ายของตน แต่แม่ก็ไม่ยอมตื่นขึ้นมาพูดคุยเหมือนก่อน

แล้วจะทำอย่างไรถ้าต้องไร้แม้หนทางหากินใครจะช่วย เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Rattikarn Singwong ได้โพสต์เรื่องราวที่เธอไม่อยากจะเห็น ขับรถไปเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลเพิ่มเติมคือ ได้เจอกับสุนัข 2 แม่ลูก และแม่ก็สิ้นใจไปแล้ว

ลูกก็นั่งเฝ้าไม่ห่างจากอกแม่ไม่รู้นานแค่ไหนแล้ว เธอก็พยายามที่จะขับรถผ่านไป แต่ทว่าในใจก็อดคิดไม่ได้ ทำไมถึงต้องเป็นเธอที่ต้องมาเห็น เมื่อขับรถผ่านไป 1 นาทีเธอก็ต้องวนกลับมารับลูกสุนัขด้วยท่าทางที่หวาดกลัว

อุ้มแม่หมาที่สิ้นใจไปพักไว้ที่ใต้ต้นไม้ และรีบพาเจ้าตูบน้อยไปคลินิก ตัวลูกก็กลัวและห่วงแม่สุดดวงใจทำไมแม่หนูไม่ตื่นมาเหมือนเคย นั่งเฝ้ามี่ริมทางรอคอยวันเวลาให้ผ่านพ้นด้วยตัวเป็นเพียงสุนัขจร

จะหาใครมาช่วยแม่ที่นอนนิ่งไปต่อหน้า ได้พาลูกสุนัขไปคลินิกแต่ด้วยเช้าคลินิกก็ยังไม่เปิด จึงวนรถกลับมาอาบน้ำเอานมให้ดื่มประทังความหิว

แล้วออกไปเฝ้าแม่ของเธอต่อ สายตาก็เศร้าร้องไห้ถามหาแม่ จะรู้ตัวมั้ยหนอว่าแม่จากไปไกลแสนไกลแล้ว เราจะเป็นแม่คนที่สองให้เองนะเจ้าตูบน้อย

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular