วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 1, 2023
หน้าแรกข่าวหมาแม่หมาเดินข้ามถนนทุกวันเพื่อขอข้าว แม้ตัวแม่จะเจ็บขาแต่ไม่ยอมให้ลูกน้อยต้องอด

แม่หมาเดินข้ามถนนทุกวันเพื่อขอข้าว แม้ตัวแม่จะเจ็บขาแต่ไม่ยอมให้ลูกน้อยต้องอด

เพราะชีวิตที่เกิดมาเลือกไม่ได้แต่ด้วยความเป็นแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกๆที่เพิ่งจะเกิดมา ให้ได้กินอิ่มนอนหลับ แม้ว่าตัวจะต้องเจ็บหนักหรือต้องออกไปเสี่ยงอันตรายใดๆก็กัดฟันทนเพื่อให้กับชีวิตน้อยๆที่เป็นลูกของตัวเองไม่ต้องทนหิว

โพสต์เล่าเรื่องราวว่า ซึ้งในความรักของแม่หมาและทั้งความน่าสงสาร โดยแม่หมาเป็นจรไม่มีเจ้าของเดินข้ามถนนไปยังอีกฝั่งเพื่อหาอาหารมาให้ลูกได้กิน พิกัดซอยวัดสะเด็จปุทมธานี เขาได้เห็นหมาแม่ลูกอ่อนหมาจรตัวหนึ่งที่เจ็บขาหนึ่งข้าง น่าจะหิว

เดินโซเซพร้อมขากะเผลกข้ามถนนไปอีกฝั่ง เพื่อไปหาอาหารให้กับตัวเองและลูกน้อยจะได้มีน้ำนมให้กับลูกๆได้กินแม้ตัวจะเจ็บมากแต่ก็อดทน แต่การเดินข้ามถนนทุกวันอาจจะต้องพลาดหลั้งเข้าสักวัน แต่ตัวแม่นั้นก็ทำเพื่อลูก

ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะช่วยน้องยังไงและไม่สามารถรับเลี้ยงได้ พอจะมีมูลนิธิเกี่ยวกับหมาบ้างมั้ยอยากจะให้ช่วยเหลือน้อง หลังจากที่โพสต์ไปในกลุ่มไม่นานมานี้ก็มีพี่ใจดีแถวนั้นได้รับเลี้ยงแม่หมากับลูกๆ ลูกหมามีกัน 7ตัว

และทางพี่เขาได้พาไปตรวจสุขภาพและดูแลให้อาหารและนมได้กิน น้องๆยังอยู่ที่โรงบาลกลับบ้านพรุ่งนี้ ขอบคุณพี่ใจดีคนนั้นที่ได้ช่วยเหลือน้องๆไม่ต้องเดินข้ามถนนอีกแล้ว

ที่มา ณัฐ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular