วันพุธ, สิงหาคม 17, 2022
หน้าแรกข่าวหมาแม่หมาลูกอ่อนอาศัยในหลุมดินกับลูกๆ เจียมเนื้อเจียมเพื่อช่วยลูกหลังมีคำสั่งให้เอาออก

แม่หมาลูกอ่อนอาศัยในหลุมดินกับลูกๆ เจียมเนื้อเจียมเพื่อช่วยลูกหลังมีคำสั่งให้เอาออก

แม่หมามาขุดหลุมเป็นที่อยู่อาศัยให้ลูกๆหลังเป็นจรเร่ร่อนและอีกไม่นาน ก็มีคำสั่งให้แม่ลูกหมาออกไป ลูกก็ยังไม่ลืมตาวอนช่วยเห็นใจ

เป็นภาพที่น่าสงสาร เห็นแล้วก็อดใจที่จะไม่ช่วย เพราะชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ด้วยตัวเกิดมาก็เป็นจรแถมไร้บ้านมีลูกมีเต้าก็ก็ยิ่งมีความรับผิดชอบมากขึ้น

มาพบกับเรื่องราวสุดเศร้าของแม่หมาที่ปกป้องลูกด้วยชีวิตแม้ตัวจะเป็นจรแต่ขอเลี้ยงดูลูกไปทิ้งลูกไปไหน โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้โพสต์ลงยังโลกออนไลน์เมื่อนานมาแล้ว โดยระบุข้อความเอาไว้ว่านวล เป็นหมาจร โครงการบ้าน ที่ก้อยทำงานอยู่

นวลเพิ่งออกลูกได้ 3 วันเอง ลูกๆยังไม่ลืมตาเลย ลูกบ้านที่โครงการ จะให้เอาน้องหมาออกไป สงสารแม่ลูกมาก ไม่อยากให้เค้าจับไปปล่อยเลย มีใครพอจะให้ที่พักพิง หรือแนะนำได้บางคะ น้องอยู่ที่โครงการแถวนองจอก กทม.

แม่หมาขุดหลุมดินเอาไว้ให้ลูกๆได้อยู่บางครั้งตัวแม่หมาเองก็ออกไปหาอาหาร แต่น้องมาออกไว้ได้ไม่นาน ก็ต้องเร่ร่อนหาที่อยู่ใหม่คาบลูกไปอยู่ที่อื่นอีกแล้ว อยากให้เด็กๆได้มีโอกาศมีบ้านสักครั้งในชีวิต

ไม่อยากจะปล่อยไว้นานเพราะกลัวจะไม่ทัน เร็วๆนี้เขาจะเอาตัวน้องไปปล่อยแล้ว หลังจากที่โพสต์หาบ้าน นวลและลูกๆได้ที่พักพิงแล้วนะคะ ตอนนี้มีท่านใจดีมารับนวล ไปที่ รพ.พอเพลิน ก่อนนะคะ จะได้ไปทำตามขั้นตอนของแพทย์ค่ะ

กราบขอบพระคุณท่านผู้ใหญ่ใจดี มากๆนะคะและกราบขอบพระคุณทุกท่าน ช่วยกันเป็นสะพานบุญในครั้งนี้

ที่มา KoiSuparaMekmok

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular