วันจันทร์, สิงหาคม 15, 2022
หน้าแรกข่าวแมวนอนรอสิ้นลมพร้อมกับลูกในท้อง ท่ามกลางป่าที่มีแต่หมา ได้แต่ภาวนาให้ลูกปลอดภัย

นอนรอสิ้นลมพร้อมกับลูกในท้อง ท่ามกลางป่าที่มีแต่หมา ได้แต่ภาวนาให้ลูกปลอดภัย

โดยแฟนเพจเฟสบุ๊ก : มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai) ได้เผยเรื่องราวไว้ว่า ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่ เราทุกคนต่างทราบดีว่าความรักที่แม่มีให้ต่อลูกนั้นยิ่งใหญ่มากเพียงใด และมันไม่ใช่เฉพาะแต่มนุษย์เท่านั้นแต่บรรดาแม่สัตว์เองต่างก็มีความรักต่อลูกไม่ได้น้อยไปกว่าคนเรา

เหมือนกับเรื่องราวการช่วยเหลือแม่แมวจรตนนี้ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยและมีภาวะมดลูกย้อยออกมา ถึงแม้ตัวเองจะทนไม่ไหวแค่ไหนแต่ยังขอทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำเพื่อลูกได้ เรื่องของเรื่องคทอน้องซานากิถูกเร่งนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก)

หลังจากที่มีคนพบน้องนอนให้นมลูกในสภาพสุดน่าสงสารอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยมีมดลูกย้อยออกมากองที่พื้นและสภาพตอนนั้นแม่เหมียวเองก็แทบจะไม่ไหวแล้ว น้องจึงจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาลเร่งด่วนก่อนที่น้องจะจากไป ในขณะที่ทีมงานของเรากำลังพาทั้งหมดกลับมารักษา

น้องซานากิได้แสดงท่าทีที่บอกให้รู้ว่าน้องเป็นห่วงลูกน้อยมากแค่ไหน โดยได้พยายามร้องเรียกหาและชะเง้อมองหาดูลูกทั้งสามตัวตลอดเวลา ทั้งๆที่ตนแทบลุกไม่ได้ เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกๆคนที่อยู่ในเหตุการณ์ช่วยเหลือน้องในครั้งนี้ ตอนนี้ทั้งหมดอยู่ที่มูลนิธิฯ แล้ว

ลูกแมวทั้งสามตัวมีเจ้าหน้าที่คอยผลัดกันป้อนนมและให้ความอบอุ่นตลอดเวลา ส่วนน้องซานากิกำลังเข้ารับการรักษาภาวะมดลูกย้อยอยู่ในขณะนี้ หากท่านใดต้องการช่วยเหลือน้องสามารถติดต่อและติดตามไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะ

ที่มา มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai)

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular