วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมวหอบลูกขึ้นไปอยู่บนหลังคาสูง ไร้อาหารและน้ำจะตกถึงท้อง ต้องทนทุกข์เฝ้าดูลูกสิ้นใจไป

หอบลูกขึ้นไปอยู่บนหลังคาสูง ไร้อาหารและน้ำจะตกถึงท้อง ต้องทนทุกข์เฝ้าดูลูกสิ้นใจไป

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Kritthita Nitiamornroj ได้เผยเรื่องราวไว้ว่า น้องๆเป็นแก๊งแมวบนหลังคาของตึกข้างๆกับคอนโด แม่น้องๆยังเป็นแมวเด็ก เดาว่าอายุยังไม่ถึง1ปีเลยด้วยซ้ำ น้องขึ้นมาออกลูกไว้บนหลังคาตึก

เราเห็นครั้งแรกคือตอนที่เปิดม่าน เพราะห้องเราอยู่ฝั่งเดียวกับตึกนี้พอดี เราเลยแอบดูทุกวันเช้าเย็น ตอนเช้าเด็กๆจะออกมาเดินเล่น แม่ก็จะขึ้นมาหา พอตกกลางวันน้องๆจะหลบอยู่ในร่อง

ตอนค่ำๆเด็กๆก็จะมาชะเง้อรอแม่ที่ขอบตึกเหมือนกับในภาพ แม่ก็จะมากลางคืนอีกครั้งเพื่อให้นมลูกได้อิ่มท้อง เด็กๆยังไม่สามารถกระโดดลงไปไหนเองได้เลยต้องรอให้แม่มาให้นมทุกวัน ตอนนี้เด็กๆน่าจะอายุประมาณ 3 เดือน

เราอยากหาบ้านให้กับเด็กๆจะได้ไม่ต้องเป็นแมวจรนอนบนหลังคาอยู่อย่างนี้ โดยเฉพาะเมื่อวานฝนตกหนัก น้องหลบฝนอยู่ในร่องน้ำ แม่ก็ไม่สามารถขึ้นไปอยู่ด้วยได้เพราะตัวใหญกว่า เพราะไม่สามารถเข้าไปอยู่ในร่องได้

ต่อไปก็จะเข้าฤดูฝนเราไม่อยากให้เด็กๆต้องนอนตากฝนแบบไม่มีทางไป  เมื่อวานคือแอบดูจนไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ เราสงสารมาก เด็กๆมี 3 ตัว 1. สีเทาลายสลิด 2. สามสี ตัวนี้หน้ายิ้ม 3. สีน้ำตาลแซมสีขาว พิกัด: นราธิวาสฯ ซอย3 (บีทีเอส ช่องนนทรี) กรุงเทพฯ

ที่มา Kritthita Nitiamornroj

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular