วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 18, 2022
หน้าแรกข่าวแมวยายยอมปล่อยน้องแมว เพราะเป็นภาระหากให้อยู่ คงไม่รอดทั้งยายและน้องแมว

ยายยอมปล่อยน้องแมว เพราะเป็นภาระหากให้อยู่ คงไม่รอดทั้งยายและน้องแมว

อาจจะมีหลายคนที่น้อยนิดที่เห็นแมวจรตัวน้อยๆที่ตกที่นั่งลำบาก คิดว่าชีวิตที่น้อยๆไม่มีค่าพอจะให้ช่วยเหลือ ยิ่งถ้าหากคนนั้นไม่เคยได้สัมผัสกับการเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ความเมตตาต่อสิ่งมีชีวิตร่วมโลกด้วยกันคุณก็จะไม่รู้จักมัน ความช่วยเหลือต่อสิ่งมีชีวิตในโลกก็จะน้อยลงและเพิ่มสัตว์ไร้บ้านที่อยู่ตามข้าง

ในบางครั้งชีวิตแมวจรก็เลือกไม่ได้ถ้าจะเลือกเกิดได้ คงไม่เกิดมาเป็นสัตว์ที่ไร้บ้านต้องมาเจอกับอุปสรรคในชีวิตหรอกหนา ด้วยเพียงค่านิยมผิดๆของมนุษย์ทำให้หลายชีวิตส่งผลกระทบจำนวนมาก

คุณยายรายนี้เก็บแมวจรตัวน้อยมาเลี้ยง แต่กับต้องจากกันเพราะคุณยายคงไม่มีแรงจะดูชีวิตตัวน้อยๆได้อีกแล้ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก กนกวรรณ เจี่ยสกุล ได้แชร์รูปภาพลงในกลุ่ม กลุ่ม ทาสแมวภูเก็ต พร้อมระบุข้อความว่า

ใครก็ได้รับเอาหนูตัวน้อยๆไปเลี้ยงหน่อยเถอะ คุณยายที่ให้ที่พักพิงพวกหนูเขาโดนรถชนขาหัก หนูสงสารยายไม่อยากให้ยายเป็นภาระพวกหนู หนูและน้องๆพร้อมที่จะไปหาที่อยู่ใหม่ถึงแม้จะคิดถึงยาย

หนูก็อดทนเพื่อให้ยายไม่ต้องมาลำบากที่จะต้องเลี้ยงพวกหนู ช่วยพาหนูและน้องไปเลี้ยงด้วยเถอะ พวกหนูสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี ไม่ดื้อ ไม่ซน น้องแมวน่ารักเอ็นดูทุกตัวเลย

การช่วยเหลือสัตว์เพื่อนร่วมโลกของเรา นับว่าเป็นบุญกุศลมากมายกว่าสิ่งอื่นใด หากเพื่อนๆ เมตตาและอยากจะทำบุญ ก็สามรถรับอุปการะน้องแมวตัวน้อยได้พบกับเจ้าของที่รักน้องจริง และมีบ้านที่อบอุ่น ช่วยเหลือกดเข้าไปที่ต้นโพสต์ตรงที่มาด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา  กนกวรรณ เจี่ยสกุล 

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular