วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมวแมวเหมียวร้องไห้น้ำมูกโป่ง เพราะโดนตัดขนออกเป็นหย่อมๆ

แมวเหมียวร้องไห้น้ำมูกโป่ง เพราะโดนตัดขนออกเป็นหย่อมๆ

เพราะจิตใจมนุษย์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันมีทั้งคนดีและไมดี บางคนมองเห็นสัตว์มีค่าเท่ากับหนึ่งชีวิตของคนแต่อีกบางคนมองไม่ค่าของสัตว์ ทุกวันนี้ก็ยังมีแมวหมาจรเต็มไปหมดเพราะช่วยเหลือไม่ได้หมดแม้จะเป็นแมวหมาที่มีบ้านให้อาศัยยังไม่แคล้วที่จะเป็นจรเร่ร่อน

หรือจะเป็นแมวบ้านก็ยังเลี้ยงเยี่ยงแมวจรเพราะเอามาเลี้ยงแล้วปล่อยเทให้ใช้ชีวิตตามยถากรรมเอาเขามาเลี้ยงแล้วถ้าไม่ดูแลเขาจะหากินยังไงเพราะเขาเป็นแมวบ้านไม่ใช่จรที่จะเร่ร่อนหาขอข้าวกินประทังหิวไปวันๆ เพราะบางวันก็ต้องอดเมื่อวันนั้นไม่มีใครให้ข้าวกิน

เมื่อได้เกิดมาเป็นมนุษย์แล้วก็ควรช่วยเหลือสัตว์ที่เขาไม่มีทางเลือกให้ความเมตตาแก่สัตว์โลกถึงแม้ว่าคุณไม่ชอบก็ปล่อยเขาไปตามทางแต่อย่าได้ไปทำให้พวกเขาทุกข์เลย เหมือนกับเรื่องนี้ที่เจ้าของแมวคนนี้ได้เอาแมวมาเลี้ยงดูแล้วยามที่เจ็บก็รักษา

เจ้าเหมียวถูกเจ้าของตัดขนที่ขาออกเป็นหย่อมๆ เท้าน้องแมวป็นราถ้าไม่รีบตัดขนส่วนที่ขาออกอาจจะลุกรามขึ้นไปที่ตัวได้ แต่น้องคงไม่เข้าใจและสื่อได้ว่าที่เจ้าของของเขาตัดขนออกไม่ได้แกล้วเพื่อความสนุกแต่เพราะทำไปด้วยความเป็นห่วง น้องแมวจึงมีน้ำตาคลอและทำหน้าตาสงสารให้ทาสแมวมาง้อด้วยเพราะน้องกำลังเสียใจ

ที่มา Le Duy

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular