วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวแมวช่วยเหลือแมวจรที่กำลังจะหมดลมหายใจอยู่ข้างทาง

ช่วยเหลือแมวจรที่กำลังจะหมดลมหายใจอยู่ข้างทาง

แมวจรมีพบเห็นอยู่กันเป็นจำนวนมากทั้งแมวจรเกิดจากเจ้าของเดิมนำมาปล่อยไว้ตามป่า หรือจะแม้กระทั้งแมวจรที่เกิดจากแม่ที่ไม่มีใครรับเลี้ยงดู ซึ่งบางตัวก็ต้องอาศัยอยู่ในป่าหรืออยู่ตามข้างทางบ้างซึ่งข้างนั้นรอบตัวมีแต่ยุงกว่าจะข้ามคืนนั้นไปได้ก็ถูกยุงรุมกัดไปเยอะ

แต่ก็มีแมวจรบางตัวที่โชคดีมีคนพบเห็นจึงได้รับเลี้ยงไป ก็เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวน้อยในภาพ โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า รุ่งไพลิน บุญลือพันธุ์‎ ได้โพสต์ลงกลุ่ม รักหมา รักแมวว่า เจอน้องแมวอยู่ข้างทางนอนแน่นิ่งหายใจรวยริน

น้องแมวเหมือนถูกรถชนใชแรงที่มีเหลืออยู่คลานไปข้างถนน จึงได้ช่วยเหลือเอาไว้เบื้องต้นด้วยการพาไปรักษาที่คลินิกรักษาสัตว์ หลังจากที่เจ้าเหมียวได้รับการรักษาอาการก็เริ่มดีขึ้น แต่มันกลัวคนและไม่ให้ใครจับตัวเลยพยายามอยู่นานมาก

เกลี้ยกล่อมมันเพื่อให้น้องแมวใจอ่อนและยอมเชื่อใจคน น้องแมวตัวใหญ่อายุยังวัยรุ่นอยู่น่าจะเป็นแมวที่มีเจ้าของ คงออกหนีออกจากบ้านมาเที่ยวแล้วหลงทางกลับบ้านจึงหาทางกลับไม่ถูก แล้วได้พลาดท่าถูกรถชนแต่อาการไม่หนักมากจึงรักษาได้หายเร็ว

เจ้าของโพสต์พยายามที่จะตามหาเจ้าของให้เจ้าเหมียวแต่เวลาผ่านไปนานก็ตามหาไม่เจอ จึงเกิดความรักความผูกผันในระหว่างที่ช่วยตามหาเจ้าของแมวเขาเลยเลิกตามหา และรับเลี้ยงดูน้องแมวน่ารักตัวนี้ให้เป็นสมาชิกในครอบครัวอีกคน

ที่มา รุ่งไพลิน บุญลือพันธุ์‎

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular