วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวแมวแมวกว่า20ชีวิตกำลังจะหมดลมหายใจเพราะโควิด หากไร้คนช่วยคงไม่มีใครรอด

แมวกว่า20ชีวิตกำลังจะหมดลมหายใจเพราะโควิด หากไร้คนช่วยคงไม่มีใครรอด

ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดที่ใครหลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่วงนี้งานไม่มีทำมาหาเงินลำบากกว่าเดิม ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ต่างก็ลำบากกันไปหมด ยิ่งเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ในตลาดแล้วยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ เพราะตลาดดังกล่าวเป็นตลาดร้างไร้คน มีแต่แมว 20 กว่าชีวิตที่ยังรอคอยให้ใครสักคนช่วย

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : เค้ก นะคะ ได้โพสต์วันที่ 4 สิงหาคม 2564 โดยมีข้อความระบุว่า ขอความช่วยเหลือน้องๆแมวจรด้วยค่ะ พิกัดตลาดนัดรถไฟรัชดา โดยตลาดแห่งนี้กำลังจะถูกรื้อ และพื้นที่ดังกล่าวมีแมวจรหลายตัวถูกปล่อยไว้ ไม่มีใครให้อาหาร

เมื่อก่อนตอนตลาดบูม พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันให้อาหารแมวจรไม่มีอด แต่ตอนนี้ตลาดร้างน้องแมวประมาณ 20 กว่าชีวิต ไม่มีใครเหลียวแลออฟฟิตเราอยู่แถวนั้น วันนี้เข้าไปออฟฟิต เห็นแล้วเศร้าใจมากๆเลยค่ะ น้องๆมีปลอกคอแต่ไม่มีเจ้าของนะคะ

มีทั้งลูกแมว แมวและแมวแก่ บางตัวเชื่องมากน้องน่ารักทุกตัว ใครพอจะมีกำลังรับน้องไปเลี้ยงได้บ้างมั้ยคะ หรือรบกวนเป็นกระบอกเสียงให้กับมูลนิธิหรือหน่วยงานที่จะช่วยน้องได้ ขอบคุณมากค่ะ ช่วงนี้เขากำลังจะรื้อถอนเรากลัวน้องเตลิดหนีไปเสียก่อน

หากท่านใดอยากจะช่วยเหลือน้องๆก็ลองติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยนะ น้องๆยังคงรอคอยคุณอยู่ที่เดิมไม่ยอมไปไหน เพราะชีวิตของน้องไม่มีใครแล้วน้องจากชีวิตที่ยังเหลืออยู่

ที่มา เค้ก นะคะ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular