วันอาทิตย์, มิถุนายน 23, 2024
หน้าแรกข่าวหมาตูบตัวผอมวัย10ปีถูกล่ามไว้เป็นปีๆ ต้องทนยืนตากแดดฝน น้ำตานองเขาไม่รักหนูแล้ว

ตูบตัวผอมวัย10ปีถูกล่ามไว้เป็นปีๆ ต้องทนยืนตากแดดฝน น้ำตานองเขาไม่รักหนูแล้ว

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักเจ้าของ พวกเขาจะไม่มีวันทอดทิ้งเราให้อยู่เพียงลำพัง ไม่ว่าเราจะมีน้อยหรือมีมากแต่น้องก็ไม่เคยมองเห็น เขาจะมองเห็นแค่เราคือครอบครัว คือคนสำคัญที่จะไม่มีวันหักหลังกันในอนาคต

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Tanida Lokadhama ได้เผยเรื่องราวเอาไว้ว่า ขออนุญาติหาบ้านให้กับน้องค่ะ น้องเป็นสุนัขพันธ์ลาบราดอร์ เพศเมีย อายุน่าจะ 10 ปีนิดๆแล้ว ทางเจ้าของเขาไม่ดูแลน้องเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้เคยมีคนจะขอน้องไปเลี้ยงแล้ว แต่เค้าไม่ให้ได้แต่ล่ามน้องไม่ให้เดินไม่ให้ขยับไปไหน แต่พอมาตอนนี้ เค้าบอกใครจะเอาไปก็เอาไปเลย ไม่อยากเลี้ยงมันแล้ว อยากเอาน้องไปปล่อยวัด

น้องโดนเอามาล่ามนอนร้อนๆใต้ท้องรถทุกวัน ต้องใช้ชีวิตตามมีตามเกิด ให้ข้าวบ้างไม่ให้บ้าง น้ำก็แทบจะไม่ให้ให้น้องได้กินเลย แล้วเป็นแบบนี้ทุกวัน โดนล่ามทุกวัน น้องน่าจะป่วยด้วยค่ะ

เราเห็นแล้วก็สงสาร เราเลยเอาขนมเอาอาหารไปให้น้องได้กินบ้างเป็นบางครั้ง แต่ตอนนี้ยังไม่สะดวกเลี้ยง เพราะที่บ้านมีคนป่วยอยู่และคนแก่ด้วยค่ะ เลยอยากจะตามหาบ้านให้กับน้อง ขอคนที่รักน้องจริงๆนะคะ เพราะน้องก็ค่อนข้างมีอายุมากแล้วด้วย อยากให้น้องได้บ้านที่อบอุ่นในช่วงบั้นปลายของชีวิตซักนิดก็ยังดีค่ะ

พิกัด : นนทบุรี ค่ะ และเรื่องราวของน้องก็ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ ท้ายที่สุดนี้เราได้รับข่าวดีว่าน้องได้บ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราต้องขอขอบคุณชาวคนรักหมามากๆเลยนะที่มอบความสุขสุดท้ายของชีวิต

ที่มา Tanida Lokadhama

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular