วันอังคาร, สิงหาคม 16, 2022
หน้าแรกข่าวแมวหลังยายจากไปเหลือแมวนับสิบที่ต้องทนหิว แต่กลับถูกป้ายติดห้ามให้อาหารแมว

หลังยายจากไปเหลือแมวนับสิบที่ต้องทนหิว แต่กลับถูกป้ายติดห้ามให้อาหารแมว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องสุดเศร้าที่ทำให้เหล่าทาสแมวเสียน้ำตา กับเรื่องราวแมวของคุณยายท่านหนึ่งที่ต้องจากไป ส่วนแมวของคุณยายต่างหิวโซเพราะไร้ใครดูแล แต่วานนี้ก็ถูกติดป้ายประกาศสั่งห้ามให้อาหาร

.

เรื่องนี้กลายเป็นกระแสนจนมีนักข่าวเขาเข้ามาทำข่าว เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก น้าม น้าม ได้บอกเล่าเรื่องราวไว้ว่า อยากให้มีใครสักคนเข้ามาช่วยเด็กๆ เพราะก่อนหน้านี้ยายเจ้าของบ้านเขาเป็นอัมพฤกษ์

แล้วคือแกช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้เลยด้วยแกอยู่เพียงลำพังกับแมวที่เลี้ยงไว้ 10 กว่าตัว (ระบบเปิด) ปกติแล้วถ้าแกอยู่แกจะแบ่งเศษอาหารให้แมวได้กินกันจนอิ่มท้อง ด้วยตัวเราเองก็จะเอาอาหารไปให้เด็กๆได้กินบ้าง

แต่คนแถวนั้นเขาไม่ชอบแมว เขาบอกว่าพวกมันมีกลิ่น แล้วแมวไปรบกวนบ้านของเขาเพราะยายเลี้ยงแบบเปิด เค้าจะให้คนมาเอาตัวไปหลายรอบแล้ว ทุกครั้งที่เราได้ยินที่เขาพูดแบบนี้ เราก็รู้สึกว่าไม่โอและไม่สบายใจ เพราะเขาจะเอาไปปล่อยที่ไหนเราเองก็ไม่มีทางรู้ หากปล่อยวัดหมาวัดคงเข้ามาฟัดจนไม่เหลือแน่ๆ

ล่าสุดนี้ยายแกเสียแล้ว เราก็เห็นมีป้ายนี้มาแขวนไว้ที่หน้าบ้านของยาย ซึ่งเราคิดไว้เลยว่าเขาต้องให้คนมาเอาแมวไปปล่อยเร็วๆนี้อย่างแน่นอน และเมื่อวานนี้ก็มีพี่ๆนักข่าวเข้ามาทำข่าวถึงที่บ้านและสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราว เราได้แต่หวังว่าจะมีใครสักคนเข้ามาช่วยเด็กๆที

ที่มา น้าม น้าม

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular