วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
หน้าแรกข่าวหมาขับรถผ่านเห็นตูบนั่งหมอบอยู่กลางถนน แววตาสุดเศร้าเพราะอยากมีบ้านสักครั้งในชีวิต

ขับรถผ่านเห็นตูบนั่งหมอบอยู่กลางถนน แววตาสุดเศร้าเพราะอยากมีบ้านสักครั้งในชีวิต

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สารคดีสำรวจโลก ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ตั้งแต่มี พ.ร.บ คุ้มครองนี้ห้าวเกิ้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของสุนุัขตัวนึงที่อยากมีบ้านเหมือนหมาตัวอื่นๆเขา ด้วยตัวก็อายุมากแล้วไม่เร่ร่อนอยู่ตามข้างทางแล้วจึงใช้ความพยายามมานั่งอยู่กลางถนน

แม้จะแลกกับการจะถูกรถชนตัวจะมีภัยก็ยอม ยังเล่าอีกว่า.. น้องหมาตัวนี้มานั่งดักรอรถผ่านไปมาอยู่กลางถนนด้วยเส้นทางนี้รถสัญจรไปมาไม่ขาดสายเป็นจำนวนมาก และสายตาที่น้องหมาได้มองมาที่รถถึงกับทำเอาชาวเน็ตน้ำตาซึมกันไปเลย

เพราะทางผู้โพสต์ได้บอกว่าหลังจากกลับมาจากที่ทำงานและรถจอดรอไฟเขียวมีน้องหมาเดินมานั่งอยู่หน้ารถและไม่ลุกขยับออกไปไหนจนไฟเขียวเริ่มมา น้องหมาตัวสะอาดดูจากสภาพแล้วเหมือนน้องเป็นหมาที่มีเจ้าของ แต่ไม่รู้เป็นมายังไงถูกเทหรือพลัดหลงมา

แต่สุดท้ายใจดียอมไปอุ้มน้องขึ้นมาด้วยน้องหมาก็ยอมขึ้นมาด้วยเพราะถ้าปล่อยเอาไว้บนนั้นอันตรายมาก รบกวนเพื่อนๆพี่ๆผู้เมตตาใจดี หาบ้านให้น้องหมาด้วยครับหรือช่วยตามหาเจ้าของ

น้องอ้อนเก่งมากไม่ก้าวร้าวเลย บอกให้นั่งก็ทำ บอกให้นอนขอมือก็ทำตามน้องกินอาหารเม็ดง่ายๆไม่เลือกกินเลย อัพเดทน้องได้บ้านแล้วค่ะมีเจ้าของใหม่ที่พร้อมเลี้ยงจริงๆ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular