วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมวชาตินี้คงไม่มีวันเห็นหน้าลูกอีกกับบทเรียนที่ไม่มีวันลืม ไม่คิดว่ามันจะเกิดกับครอบครัวของตน

ชาตินี้คงไม่มีวันเห็นหน้าลูกอีกกับบทเรียนที่ไม่มีวันลืม ไม่คิดว่ามันจะเกิดกับครอบครัวของตน

ไม่มีอะไรที่ชัวร์และแน่นอน 100 % และไม่มีอะไรที่ยั่งยืนเสมอไปตลอดกาลได้ และด้วยความไม่ชัวร์นี้มันจึงกลายมาเป็นความผิดพลาดในชีวิตจนกลายมาเป็นบทเรียนราคาแพงที่จะทำให้หนุ่มทาสแมวรายนี้จำไม่มีวันลืม เพราะเรื่องดังกล่าวมันเกิดขึ้นกับตัวแมวของเขานั่นเอง

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Lif Kholis ได้บอกเล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า บทเรียนราคาแพงเรื่องของเรื่องเลยก็คือแมวผมหายเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว น่าจะโดนขโมยไป มีคนมาอุ้มน้องไปอย่างแน่นอน เพราะมันไม่เคยไปพ้นหน้าบ้านเพราะกลัวหมาจะฟัด

พอจะไปซ้ายก็มีหมาจรพอไปขวาก็มีหมาจร ปกติมันจะเล่นแค่ตรงหน้าบ้านเพียงเท่านั้น น้องไม่เคยไปบ้านคนอื่นหรือรบกวนคนอื่นเลยสักครั้ง และน่าจะหายไปตอนช่วงกลางคืน เมื่อก่อนผมเลี้ยงที่หอก่อนจะย้ายมาอยู่บ้านเช่าสองชั้นนี้ โดยแมวของผมชอบอยู่แต่ชั้นล่าง

ออกไปหน้าบ้านบ้างบางครั้งบางเวลา ผมไม่เคยปิดประตูสนิทเพราะคิดว่าพวกมันคงอยู่กันได้ เพราะตอนอยู่หอผมปล่อยใต้หอทุกคืน ไม่งั้นน้องจะร้องจะออกไปให้ได้เลย น้องข้ามรั้วไปเล่นในวัดอยู่กับแมวตัวอื่นๆ มันเลยชำนาญกว่าแมวที่เลี้ยงระบบปิดหรือแมวทั่วๆไป

น้องข้ามถนนเป็นรถเสียงดังๆผ่านก็ไม่ตกใจ เลี้ยงมาปีนึงไม่เคยหายตอนอยู่หอ แต่กลับมาหายตอนย้ายมาอยู่บ้านเช่าแล้ว 2 เดือน เหตุเพราะไม่เคยคิดว่าคนจะมาขโมยน้องไป มันเป็นความผิดพลาดและความชล่าใจเกินไป เคยคิดแต่ว่าแมวพันธุ์แพงๆเท่านั้นที่น่าจะหายแต่กลับเป็นแมวบ้านอย่างแมวของผมเอง

ที่มา Lif Kholis

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular