วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
หน้าแรกข่าวหมาหมดปัญหาไซขี้ร้อนเมื่อเจ้าของกำลังทำงานอยู่ที่แผงคัดกุ้ง

หมดปัญหาไซขี้ร้อนเมื่อเจ้าของกำลังทำงานอยู่ที่แผงคัดกุ้ง

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมากแม้จะเป็นฤดูหนาว ฤดูฝน บางพื้นที่ก็ยังมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวทั้งๆที่ไม่ใช่ฤดูร้อน ความร้อนสะสมตัวอยู่ทุกที่ ไม่ว่าบนพื้นถนน ตามอาคารบ้านเรือนต่างๆ โดยเฉพาะในเมืองที่มีตึกสูงจำนวนมากจะสะสมความร้อน

ไม่ว่าจะมนุษย์หรือสัตว์ทุกชีวิตไม่ชอบความร้อนเพราะมันทำให้ไม่สบายตัวร้อนมากจนเกิดความเครียดได้ เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าตุบที่เป็นพนธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ทำใจไว้เลยหากคนที่จะเลี้ยงหมาไซบีเรียนต้องศึกษานิสัยและการเลี้ยงดูให้พร้อม

เพราะไซบีเรียนเป็นหมาขนาดกลาง ขนยาวฟูแน่ เพราะน้องเป็นหมาที่สำหรับใช้งานลากจูงแถวเมืองน้ำแข็ง จุดเด่นของไซบีเรียนเลยคือมันขุด ชอบรื้อสิ้งของ ชอบเล่น และเบื่อง่าย ไซชอบใช้พลังงานเยอะยิ่งอากาศเมืองไทยที่ร้อนมากจึงไม่เหมาะที่จะเลี้ยง ควรคำนึงถึงความพร้อมไม่ว่าเรื่องค่าใช้จ่าย ทำใจเรื่องสิ่งของในบ้านเสียหาย

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nattakit D Sangtubtim ได้โพสต์เรื่องราวหมาที่เลี้ยงไว้ ตอนเอามาเลี้ยงไม่ศึกษาก่อนว่าหมาพันธุ์มันขี้ร้อนเอามาเลี้ยงเพราะหน้าตามันรูปหล่อ ลำบากคนเลี้ยงเลยต้องหาน้ำแข็งแช่น้ำให้เล่น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนช่วงโควิด19

ที่มา Nattakit D Sangtubtim

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular