วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวแมวแรงจะก้าวขายังไม่มี ได้แต่นอนซมรอให้ตัวหมดลมหายใจอยู่ที่ลานจอดรถ

แรงจะก้าวขายังไม่มี ได้แต่นอนซมรอให้ตัวหมดลมหายใจอยู่ที่ลานจอดรถ

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Tapat Nattapat ได้เผยเรื่องราวไว้ว่า ผมผ่านมาเจอน้องแมวตัวนี้อยู่เห็นกำลังนอนซม น้องน่าจะป่วยอยู่ครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าผมควรจะทำอย่างไรดี มีพี่ๆคนไหนที่สามารถช่วยเหลือน้องได้บ้างไหมครับ

เพราะถ้าใครผ่านไปผ่านมาเห็นต่างก็อดที่จะสงสารไม่ได้เลยครับ และแก้ไข้เพิ่มเติมมีคนรับน้องเข้าโครงการสี่ขาแล้วนะครับ ผมกำลังจะเข้าไปอีกรอบเพื่อเอาน้องออกมาจากตรงนั่นเสียก่อนครับ เพื่อรอส่งน้องต่อไปครับ

และอัปเดตเพิ่มเติมจากคุณ Byemos Sasiprapa Nawapornpakdee ได้โพสต์ไว้ว่า แมวจรสีส้มตัวที่นอนริมถนนตัวนี้ ดูน่าสงสาร ใบหน้าและตามตัวเต็มไปด้วยแผล และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากใครเลย

ซึ่งเราได้ไปเห็นโพสต์ของคุณ Nattapat กำลังขอความช่วยเหลืออยู่ในกลุ่มทาสแมวจร เราจึงติดต่อรับเคสนี้เองค่ะ วันนี้จึงมีนัดกันช่วงหกโมงเย็นที่สถานีรถไฟธนบุรี โดยมีคุณเติ้ลและคุณตุ๊กตามาด้วยมาร่วมช่วยเหลือ

ตอนที่มาถึง ปรากฏว่าน้องไม่ได้อยู่ที่เดิมค่ะ น้องปีนกำแพงไปอยู่บนหลังคาสูงไปเสียแล้ว ซึ่งพวกเราไม่สามารถขึ้นได้ ก็ได้แต่เรียกรอและแบ่งคนคอยเฝ้าเป็นจุดๆ ในที่สุดน้องก็ลงมาตามในคลิป ทุกคนดีใจมากเลยที่ได้ตัว

ส่วนชีวิตความเป็นอยู่น้องมีคุณลุงสุพรรณคนขับตุ๊กตุ๊กคอยช่วยและดูแลน้องอยู่ คุณลุงบอกว่า ลุงมีให้ข้าวแมวจรอยู่สองตัว อีกตัวเป็นสีดำ เรื่องการรักษา เราได้โทรคุยกับคุณหมอธเนศเจ้าของโรงพยาบาลสัตว์เอื้ออาทรแล้ว
และนี่กำลังอยู่ในระหว่างการเดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ะ

ที่มา Tapat Nattapat

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular