วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 18, 2022
หน้าแรกข่าวแมวเจ้าของเก่าย้ายบ้านออกไป แต่กลับทิ้งน้องๆแบบไร้เยื่อใย

เจ้าของเก่าย้ายบ้านออกไป แต่กลับทิ้งน้องๆแบบไร้เยื่อใย

แมวไม่ใช่สัตว์ที่เย็นชาแต่น้องแมวก็ผูกพันกับเจ้าของอย่างเหนียวแน่นไม่แพ้สุนัขเหมือนกัน โดยงานวิจัยชี้ว่าแมวส่วนใหญ่ก็มีความรู้สึก มีความรักและความผูกพันกับผู้เลี้ยงเสมือนเราเป็นพ่อและแม่ให้เขา แค่พฤติกรรมของสัตว์แสดงออกมาไม่เหมือนกัน

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้เล่าว่า มีเพื่อนบ้านจะขๅยบ้านแล้วจะย้ายออกไป เพราะได้งานใหม่ทำและคาดว่าจะย้ายออกไปอีกไม่กี่วัน เธอไม่ได้สนิทไรมากกับเพื่อนบ้านรายนี้แต่พอรู้ว่าที่บ้านเลี้ยงแมวไว้หลายตัว

และสงสัยว่าถ้าย้ายออกไปแล้วจะเอาน้องๆไปด้วยไหม เพราะบ้านที่อยู่ใหม่ก็เป็นบ้านเช่าแมวจะอยู่ได้หรอ กลิ่น ถิ่นใหม่.. แต่พอถึงวันที่ย้ายออกเธอก็มารู้ในภายหลังว่าไม่ได้เอาแมวไปด้วย แล้วคือ งง มากว่าจิตใจทำด้วยอะไร

ถึงปล่อยให้อยู่กันแบบมืดๆและอดข้าวอดน้ำ น้องๆก็ยังรออยู่ที่เดิมออกมานอนรอตรงบันไดหน้าตาแต่ละตัวละห้อยสร้อยเศร้ามองทางตามๆกัน เธอและเพื่อนบ้านก็ช่วยได้แค่เอาอาหารและน้ำมาวางไว้ให้กิน เพราะน้องๆไม่ยอมออกมาเลย

และไม่ให้จับคงจะรักเจ้าของมากและยังไม่รู้ตัวว่าตัวเอวถูกเทแล้ว จนเวลาผ่าไปเจ้าของบ้านคนใหม่ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่แล้วก็ต้องตกใจกับแมวหลายชีวิตที่นอนอยู่ในบ้าน แต่โชคดีของแมวเพราะเจ้าของคนใหม่รับเลี้ยงน้องๆทั้งหมด

ที่มา กลุ่มทาสแมว

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular