วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 30, 2023
หน้าแรกข่าวหมาลูกสุนัขทั้ง9ชีวิต เข้าไปแอบในถ้ำแคบๆจนตัวติด หลังรอแม่ออกไปหาข้าวมาให้ลูก

ลูกสุนัขทั้ง9ชีวิต เข้าไปแอบในถ้ำแคบๆจนตัวติด หลังรอแม่ออกไปหาข้าวมาให้ลูก

อีกหนึ่งเรื่องราวการช่วยชีวิตสุนัขที่กำลังตกทุกข์ จนเหล่าบรรดาคนรักหมาต่างปรบมือให้ เมื่อช่อง youtube Hope for Paws ได้เผยเรื่องราววินาทีชีวิตการช่วยชีวิตลูกหมาติดอยู่ในถ้ำ

โดยมีพลเมืองดีท่านหนึ่ง ได้ใช้เวลาร่วม 6 ชั่วโมงเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์และพบว่ามีสุนัขติดอยู่ข้างในนั้นกว่า 8 ชีวิต อายุประมาณ 6 สัปดาห์ เมือพลเมืองดีคนนั้นเห็นเหตุการณ์เข้าเขารีบแจ้งไปยังกู้ภัยเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ

โดยทางกู้ภัยได้นำเอาชีสเบอร์เก้อล่อให้น้องออกมา และภาพก็เป็นอย่างที่เห็นตอนแรกเหมือนจะไม่มีอะไรมีลูกหมาออกมากิน 1 ตัว แต่พอสักพักพวกมันก็วิ่งกลับเข้าไปหลบในถ้ำอีกแล้ว

เพราะเด็กๆรู้สึกกลัวไม่ไว้ใจผู้ใดคาดว่าน่าจะโดนเอามาปล่อยไว้เพราะแม่หมากำลังจะมีลูก พี่ๆกู้ภัยใช้ไฟฉายส่องเข้าไปและพบกับลูกหมากำลังกลัวตัวสั่น เขาตัดสินใจใช้บ่วงสุนัขเพื่อนำพาน้องออกมา

ด้วยขนาดถ้ำที่มีขนาดเล็กยากต่อการช่วยเหลือ ทำให้งานนี้มันไม่ง่ายเลยที่จะพาน้องออกมาได้น้องหมาทุกตัวได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย แต่ก็เหลืออีก 3 ชีวิตที่ยากต่อการช่วยเหลือนักเพราะน้องอยู่ข้างในสุดของถ้ำ

ทำให้ตัวเค้านั้นต้องใช้พลั่วขุดตรงทางเข้า เพื่อให้มันมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มันยากมากที่จะขุดโดยไม่ให้ถ้ำเกิดถล่มลงมา ทำให้การช่วยเหลือเด็กๆในครั้งนี้ที่พบกับความยากลำบาก

ในที่สุดเด็กๆที่เหลือ 3 ชีวิตก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัยครบทุกตัว และเรื่องราวสุดประทับใจนี้ก็ได้รับการเผยแพร่ในช่อง youtube Hope for Paws จนกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดังไปทั่วโลกเลย

และยอดรับชมคลิปดังกล่าวสูงถึง 35 ล้านครั้งเลยทีเดียว หากท่านอยากรับชมต่อลองเข้าไปดูที่ต้นโพสต์ได้เลย

ที่มา Hope for Paws

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular