วันอาทิตย์, กรกฎาคม 14, 2024
หน้าแรกข่าวแมวพาแมวไปตัดขน ผ่านไปไม่กี่นาทีใจแตกสลาย ร้านแจ้งให้มารับร่างที่ไร้ลมหายใจ

พาแมวไปตัดขน ผ่านไปไม่กี่นาทีใจแตกสลาย ร้านแจ้งให้มารับร่างที่ไร้ลมหายใจ

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Alice Pncypsl ได้บอกเล่าเรื่องราวอุทาหรณ์เอาไว้ว่า อุทาหรณ์พาน้องแมวไปตัดขนแต่ทางร้านเขาแจ้งมาว่า น้องเสียแล้ว เมื่อไม่นานมานี้เราได้นัดหมายเพื่อพาแมวเราไปตัดขนที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ที่สรงประภา สภาพของน้องก่อนไปคือแข็งแรงและปกติดีทุกอย่าง

เราว่าจะนำน้องเข้าไปไถขนและอาบน้ำ เรานำน้องไปส่งถึงโรงพยาบาลเวลา 16.06 น. (จำเวลาได้แม่น เราดูนาฬิกาจากโทรศัพท์) ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่ได้ให้เราเข้าไปข้างใน ให้ส่งน้องแค่ข้างหน้าแล้วกลับ พอเวลา 16.33 น. ทางโรงบาลโทรแจ้งมาว่าน้องเสียแล้ว เรารีบไปที่โรงพยาบาล หมอเขาก็แจ้งมาว่าให้อะดรีนาลีนไปแล้ว 3 โดส

( เราเริ่มงง น้องเป็นอะไรตอนไหน ) สุดท้ายหมอปั้มหัวใจให้ 30 นาที + ให้อะดรีนาลีนไป 4 โดส แล้วหมอก็แจ้งน้องไม่กลับมาแล้ว คุณหมอแจ้งเพิ่มเติมมาว่า ก่อนนำน้องขึ้นไปหมอได้ตรวจดูแล้ว น้องก็แข็งแรงสมบูรณ์ดี เขาจึงให้ช่างพาขึ้นไป (แต่พอน้องเสียหมอบอกอาจจะเป็นโรคหัวใจ) เราจึงต้องเขียนใบร้องเรียน และรับลูกกลับ

ภายหลังเรามายังที่โรงพยาบาลอีกครั้ง เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจร และชื่อของหมอรวมถึงช่างที่ตัด เรามาเจอช่าง จึงสอบถามกับเขาเหตุการช่างบอกน้องมีอาการหอบและหายใจแรง เขายังสอบถามหมอเลยว่าน้องจะไหวมั้ย ซึ่งช่างพูดต่อว่าหมอบอกได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น พอ ถ้าได้แค่ตัดก็ไม่ต้องอาบน้ำ

คือแบบเห้ยย…ถ้าคุณเห็นว่าแมวมีอาการผิดปกติแล้ว คุณก็ควรเลือกแจ้งเจ้าของก่อนมั้ย และปฏิเสธการทำ ไม่ใช่ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น สรุปช่างแจ้งเราว่าตัดเล็บและไถขนน้องไปได้เพียง 3 ครั้ง น้องก็ล้มลงไปคลิปกล้องวงจรปิด โรงพยาบาลแจ้งว่า ผอ.ส่งมาให้ดูแค่นี้ ช่างอุ้มออกมาหาหมอเวลา 16.24 น. เป็นแค่คลิปสั้นๆ ที่เราได้มา

เราเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เท่ากับว่าเราพาลูกไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง แต่ลูกเรากลับเสีย ส่วนโรงบาลทำได้แค่ให้เรากรอกใบร้องเรียนเพียงเท่านั้น และบอกจะติดต่อกลับภายใน 1 อาทิตย์ ย้ำว่าไปส่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เราขอภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่ลูกออกไปจากมือเรา

จนแจ้งลูกเสียและเราไปถึงที่โรงพยาบาล ก็ต้องรอคนที่เขาเรียกว่าว่า ผอ. ส่งมาให้เพราะไม่อยู่ เขาไปต่างจังหวัด เราไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบหายไป ลูกเราแข็งแรงดีทุกอย่าง ตอนไปส่งลูกสภาพปกติ แต่ต้องรับห่อลูกกลับมา ในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ฝากไว้ให้กับคนที่จะพาน้องแมวไปอาบน้ำตัดขน พิจารณาดีๆนะคะ

ที่มา Alice Pncypsl

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular