วันอังคาร, สิงหาคม 16, 2022
หน้าแรกข่าวแมวสุดอาลัยลูกจ๋าที่ต้องลาจาก ได้แต่นั่งถือขนมแมวเลียไว้ทั้งคืนทั้งๆที่รู้ว่าน้องไม่มีวันหวนกลับมา

สุดอาลัยลูกจ๋าที่ต้องลาจาก ได้แต่นั่งถือขนมแมวเลียไว้ทั้งคืนทั้งๆที่รู้ว่าน้องไม่มีวันหวนกลับมา

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Sun Tanapol ได้เผยเรื่องราววันนี้เมื่อ10ปีก่อน ลูกลำดับที่หนึ่งของผมได้จากไปดาวแมว เมื่อ15ปีก่อน เห็นกระทู้หาบ้านให้แมวคอกนี้ในเวปพันทิบ อ่านปุ๊บตัดสินใจรับทันที รู้สึกถูกชะ ตา

ที่แม่แมวไปคลอดลูกที่ใต้ฐานพระประทานหน้าตึก ปปง.ในคืนฝนตกหนัก มีน้องที่ทำงานที่นั่นหากล่องมาใส่ลูกแมววางไว้ข้างพระ และถ่ายรูปมาประกาศหาบ้าน ตั้งแต่เกิดมาผมไม่เคยได้เลี้ยงสัตว์อะไรมาก่อนเพราะที่บ้านไม่อนุญาต แมวคอกนี้จึงเป็นลูกชุดแรกในชีวิตผม

นั่นคือ แม่ข้าวสวย ก๋วยเจ๋ง อึ้งย้ง เหล่งนึ่ง ก๊วยเซียง ช่วงแรกๆที่ช่วยแมวมาจะทะเลาะกับที่บ้านอย่างรุนแรงอยู่เป็นประจำเพราะไม่มีใครอยากให้ผมเลี้ยงและผมก็แพ้ขนแมว เวลาเข้าไปหาผื่นแดงจะขึ้นทั้งตัวและหายใจไม่ออก

เป็นอยู่หลายเดือนจนอาการนี้หายไปเอง ผ่านมา15ปี ครอบครัวของผมใหญ่โตขึ้นอีกมาก ที่ได้พาเข้าบ้านมีถึง69ชีวิต ไม่ใช่แค่แมวแต่เป็นสัตว์บาดเจ็บหลากหลายสายพันธุ์ ถ้านับรวมที่ช่วยแล้วตายระหว่างการรักษาคงเลยร้อยตัว

อาจกล่าวได้ว่าเพราะมีข้าวสวยปูทางมาก่อน ลูกๆที่เหลือจึงสามารถรับมาเลี้ยงได้อย่างไม่ยากนัก ทุกวันนี้ที่บ้านไม่บ่นอะไรแล้ว เพราะรู้ว่าไม่มีทางห้ามผมได้

พ่อคิดถึงหนูนะ

ที่มา Sun Tanapol

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular