วันพุธ, เมษายน 24, 2024
หน้าแรกข่าวแมวมาหาที่หน้าประตูทุก6โมงเช้าแม้ตัวจาก แต่ยังคงวนเวียนเพราะไม่รู้ว่าตัวสิ้นลมไปแล้ว

มาหาที่หน้าประตูทุก6โมงเช้าแม้ตัวจาก แต่ยังคงวนเวียนเพราะไม่รู้ว่าตัวสิ้นลมไปแล้ว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Ple Pitchayapha ได้เผยเรื่องราวสุดเศร้าลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมระบุว่า น้องจากเราไปเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ โดยตัวน้องนั้นถูกรถเก๋งในหมู่บ้านขับมาอย่างเร็วและชนน้องเข้า เราที่ทำงานอยู่ไม่รู้เนื้อรู้ตัวอะไรเลย คุณพ่อโทรมาบอกให้กลับบ้านมาดูใจน้อง

.

เราถามว่ามีอะไรหรือเปล่า พ่อตอบแบบเสียงสั่นและเรารับรู้ได้ เรารีบขี่รถกลับบ้าน พอเรามาเห็นน้องเรารับสภาพที่เห็นไม่ได้เลย แม่บอกเอาไปทิ้งขยะไม่ถึง 3 นาทีหลังน้องทานข้าวเสร็จ ทุกครั้งน้องจะนอนเล่นอยู่ที่หน้าบ้าน ไม่ออกไปข้างนอก เพราะกลัวคนและกลัวรถที่ผ่านไปมา

แต่วันนั้นไม่รู้ทำไมน้องถึงเดินออกไป รถที่ชน (เพื่อนบ้านบอก) เขาขับแบบไม่สนใจเลย ขับเลยไปข้างหน้าแล้วจอดรถมองดูอยู่ไกลๆ แล้วเขาก็ขับออกไปเลย เราและแม่เลยจ้างพม่าแถวบ้านช่วยขุดหลุมฝังน้องคืนนั้นเลย เราจูบและหอมน้องเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากฝังเสร็จเรายังคงร้องไห้อยู่ในห้องเพียงคนเดียว ฝังน้องชม.กว่า อยู่ๆ ฝนก็ตกหนักเลย ตกไม่ถึง 5 นาทีนาทีแล้วก็หยุดลง โดยที่ไม่มีทีท่าว่าฝนจะตกก่อนหน้านี้ พอเช้าอีกวัน ตอนประมาณ 6 โมงเช้า เหมือนเราได้ยินเสียงกระพรวนน้องดังมาจากหน้าห้อง แต่เบามาก เราคิดว่าน้องคงยังไม่ไปไหน

หรือยังไม่รู้ว่าตัวเองสิ้นใจไปแล้วมั้ง เช้าวันนี้ก็เหมือนกัน ประมาณ 6 โมงเช้า ได้ยินเสียงน้องร้องเรียกหาแบบเบาๆ ว่าแม่ๆๆ (น้องจะไม่ร้องเมี้ยวหรือม๊าวเลยตั้งแต่เลี้ยงมา น้องจะร้องแม่ๆๆ อย่างเดียวเลย) ตอนสายวันนี้ก็เหมือนกัน เป็นช่วงเวลาที่น้องต้องทานขนม

แต่ก็ได้ยินเสียงร้องแม่ๆเหมือนเช่นเคย แบบเบามากๆ อีก ตอนนี้สภาพจิตใจยังคงคิดถึงน้องอยู่ และเรายังทำใจไม่ได้เลย เพราะเลี้ยงน้องมาตั้งแต่น้องเค้ายังกินนมอยู่และป้อนนมน้องเอง น้องจากไปตอนอายุ 8 เดือน อยู่กับเราได้ 7 เดือน เราเห็นแมวที่เพื่อนๆ โพสแล้วคิดถึงน้องมากๆ น้องชื่ออ่องหลาย

ที่มา Ple Pitchayapha

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular