วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวหมาเจ้าตูบตัวน้อยที่เพิ่งจะถูกทิ้ง วิ่งตามรถไม่ยอมหยุด วิงวอนขอให้ช่วยรับหนูที

เจ้าตูบตัวน้อยที่เพิ่งจะถูกทิ้ง วิ่งตามรถไม่ยอมหยุด วิงวอนขอให้ช่วยรับหนูที

พบกับภาพน่ารักของเจ้าตูบกับผู้หญิงคนนึงที่มีจิตใจอันประเสริฐ ที่ชอบช่วยเหลือหมาจรกับแมวจรตามข้างทาง ไม่ว่าฝนฟ้าจะกระโหมลงมาหรือแดดร้อนจนเผาไหม้ ทุกวันนี้ผู้หญิงคนนี้ ที่รู้จักกันในนาม “แม่ออย ” เป็นคนที่ชาวเน็ตให้ความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

เพราะว่าแม่ออยออกเดินทางพร้อมมีอาหารหม้อใหญ่ติดรถซาเล้งคู่ใจ ออกไปให้อาหารหมาจรแมวจรจัดที่อยู่ตามข้างถนน บางวันหากเจอกับสัตว์ที่ไม่สบายแม่ออยก็จะเก็บกลับบ้านมาด้วย เพื่อรักษาน้องๆให้หายดีเพราะหากปล่อยไว้ น้องๆก็จะไม่มีทางรอด

ผู้หญิงที่มีจิดใจที่ดีสุนัขกับเจ้าเหมียวก็สามารถรับรู้ได้ถึงความรักและเมตตาที่มีให้กับพวกมัน ชีวิตของแม่ออยอาจจะไม่สบายเหมือนกับคนอื่นเขา เขาไม่มีเวลาที่จะได้พักผ่อนหลังจากเสร็จจากงานประจำที่แม่ออยทำแล้ว งานที่สองคือขับรถซาเล้งคู่ใจ

พร้อมกับอาหารที่ได้เตรียมไว้ ข้าวที่หุงร้อนๆกลิ่นข้ามหอมๆจากหม้อนำมาคลุกกับปลา เม็ดอาหาร น้ำต้มซุปที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย อาหารทั้งหมดที่ได้กล่าวมาได้จัดเตรียมไว้เต็มหม้อใหญ่ ขับรถออกไปหาเพื่อให้อาหารกับมือไม่คิดกลัวว่าเกิดอุบัติเหตุ

เพราะบางวันก็มีพายุฝนตกลงมาหรือบางวันก็มีแดดที่ร้อนจัด แต่ทั้งหมดนี้ไม่เป็นผลกับแม่ออยที่จะออกไปให้อาหารกับสัตว์จรจัด เพราะเธอมีซาเล้งสี่ล้อที่คู่ใจแม้จะอยู่ท่ามกลางสายฝนสี่ล้อยังขับเคลื่อนต่อไปไม่คิดจะหยุดกลางทาง

คุณ Kanokpon Onjunprasert ได้โพสต์เล่าว่า ตอนเที่ยงแม่ออยได้ออกไปให้อาหารหมาจรจัดตามปกติ และต้องได้ผ่านมาเส้นทางแถวนี้ และมีคนได้บอกกับแม่ออยว่ามีคนใจร้ายเอาลูกหมาน้อยมาปล่อยอีกแล้วรวม มี 4 ตัว ช่วยกันหาทั่วแล้วก็หากันไม่เจอ มีแม่หมา อีก 2 ตัว แต่มีคนเอาไปเลี้ยงดูแล้ว

แม่ออยเห็นน้องหมาตัวยังเล็ก 2 ตัวนี้วิ่งตามเหมือนอยากจะให้ช่วยเหลือ เห็นแล้วก็สงสารจึงอุ้มรับน้องหมามากลับมาเลี้ยงที่บ้าน พอดีเลยเพิ่งเสียน้องหมาไป 2 ตัว เอามาแทนลูกที่เสียไปแล้วกัน แต่ที่บังเอิญมาก คือ 1 ใน 2 ตัว

หมาที่บ้านที่จากไป คือ เสือ น้องที่เก็บมาวันนี้ตัวลายสีเหมือนเสือเลย ตัวผู้เหมือนกันอีก น้องทั้ง 2 น่ารัก ขี้เล่น ขี้อ้อน ติดคน มา ๆ มาอยู่เป็นครอบครัวเดียวกัน

ที่มา Kanokpon Onjunprasert ( แม่ออย)

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular