วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 27, 2024
หน้าแรกข่าวแมวหอบลูกหนีน้ำท่วมไม่สนใจข้าวของแต่แมวต้องรอด

หอบลูกหนีน้ำท่วมไม่สนใจข้าวของแต่แมวต้องรอด

เป็นเรื่องราวที่วุ่นกันไปหมดช่วงนี้หลายคนต่างอยู่บ้านเพราะ โควิด ทำให้ทุกคนต่างกันเดือดร้อนและกระทบทุกหน่วยงาน ไม่รู้เลยว่า โควิทจะอยู่กับนานแค่ไหนเพราะทุกคนต่างมีภาระให้รับผิดชอบแล้วต้องทำงานเลี้ยงดูปากท้องของครอบครัว

และไม่นานมานี้ก็เกิดพายุฝนตกลงมาไม่หยุด ทำให้เกิดการระบายน้ำไม่ทันน้ำจึงสะสมรวมตัวกันสูงถึง 1-11.5 เมตร ทำให้หลายฝ่ายกระทบไปตามๆกัน คนที่มีสัตว์เลี้ยงก็ต่างเป็นห่วงกับความปลอดภัยกลัวจะตื่นตระหนก แล้วหนีออกจากบ้านพร้อมกับน้ำที่ท่วมสูงจนล้นเข้ามาในบ้าน

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Manatsawin Kaewchingdoung ได้โพสต์เรื่องลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมได้แบ่งปันประสบการณ์เรื่องราว ฝนตกหนักจนน้ำท่วมให้ทุกคนที่ประสบภัยระมัดระวังความปลอดภัย จากน้ำท่วมและระวังสัตว์มีพิษด้วยนะคับ

หลังจากที่คุณ Manatsawin Kaewchingdoung  ได้โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตมากมายได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและประสบการณ์ที่เหมือนกันๆบางคนได้คอมเม้นต์ว่า สัตว์ชนิดนี้ถูกตัวไม่เป็นไร แต่ถ้าถูกใจหมดตัวได้ง่ายไเลยครับ

ส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมและหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือขอให้ผ่านไปด้วยดี ส่วยคนที่มีสัตว์เลี้ยงก็ดูแลและอย่าปล่อยให้น้องออกไปไหนได้ หรือทางที่ดีให้น้องอยู่ระบบปิด ถ้าหากน้องได้ยินเสียงฟ้าร้องกลัวว่าจะตกใจและเตลิดหนีไป

ที่มา Manatsawin Kaewchingdoung 

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular