วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวแมวมาขอข้าวกินทุกวัน จนน้องต้องจากไปกะทันหันเหตุเพราะกินมากเกินไป

มาขอข้าวกินทุกวัน จนน้องต้องจากไปกะทันหันเหตุเพราะกินมากเกินไป

คำว่าอ้วนพูดเบาๆก็เจ็บคำๆนี้มันคงจะไม่ใช่ผลดีแน่ถ้ามีใครบางคนมาพูดกับเราแต่คนอ้วนมันต่างกับแมวอ้วนเราคงจะปฏิเสธจะหลงรักแมวตัวตุ้ยนุ้ยตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นไม่ได้ แต่ความน่ารักความจ้ำม่ำมักจะมากับสิ่งไม่ดีเสมอ

เพราะการกินอาหารเยอะกว่าปกติจะส่งผลให้น้องๆมีอายุสั้นลง จะทำให้ร่างกายไม่เกิดความสมดุลและน้องจะป่วยและจากเราไป มันคงจะยากซึ่งเราจะปรับเปลี่ยนทัศนคติของคนเลี้ยงแมวให้เลี้ยงแบบอย่างถูกวิธี

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sai breaking เธอได้โพสต์เรื่องราวแบ่งปันความรู้ผ่านทางโลกออนไลน์ เนื้อความมีอยู่ว่า เธอได้พบเจอกับแมวซึ่งเธอไม่ใช่เจ้าของน้อง แต่น้องจะมาหาที่บ้านทุกวัน เพราะความอ้อนและความผูกพันของคนทั้งสองจึงทำให้เกิดความรักที่มีต่อน้องแมวของคนอื่น

ทุกวันก่อนไปทำงานเธอจะเอาอาหารไปไว้หลังระเบียงบ้านเพื่อให้น้องได้กิน เพราะห่วงว่าน้องจะหิว จากการสังเกตุน้องจะเดินช้ากว่าปกติและจะมีอาการหายใจแรงและเหนื่อยหอบซึ่งไม่ต่างจากคนซึ่งมีน้ำหนักตัวมาก

และไม่นานน้องก็จากเธอไป คุณหมอได้บอกกับเธอว่าอาการของน้องเกิดจากน้องกินอาหารมากเกินไป จึงทำให้น้องป่วยและร่างกายไม่เป็นปกติเธอ เพราะน้องเองน่าจะกินข้าว 2 บ้านทำให้น้องมีน้ำหนักตัวที่มากขึ้น

เธอต้องการบอกเล่าเรื่องราวเป็นอุธาหรณ์สอนใจคนรักสัตว์ เพื่อแบ่งปันเป็นวิทยาทาน เพราะใครหลายคนอาจกำลังเข้าใจว่าถ้าน้องอ้วนน้องจะแข็งแรงไม่นานมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันเรื่องราวออกไป

มนุษย์มักจะทำในสิ่งซึ่งตามใจตัวเองเสมอโดยไม่รู้ว่าผลข้างหน้าจะเป็นอย่างไรหรือจะมีใครต้องมาลำบากเพราะความคิดของมนุษย์ ขอขอบคุณเจ้าของโพสต์ซึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวดีดีเพื่อเป็นวิทยาทานให้กับใครหลายคน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนรักสัตว์อาจจะปรับเปลี่ยนทัศนคติใหม่ โดยยึดหลักคำว่าพอดี

ที่มา Sai breaking

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular