วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวแมวเกิดเป็นแมวจรข้างถนน น่าสงสารจับใจ ต้องอยู่แบบอดมื้อกินหลายมื้อ จนตัวผอมเชียว

เกิดเป็นแมวจรข้างถนน น่าสงสารจับใจ ต้องอยู่แบบอดมื้อกินหลายมื้อ จนตัวผอมเชียว

เจ้าเหมียวถึงมันจะพูดไม่เป็นแต่มันเข้าใจภาษาที่เราสื่อสารกับพวกมัน แม้ว่าพวกมันจะทำตัวเหมือนไม่รู้เรื่องไม่สนใจที่เราคุยกับมัน แต่เจ้าเหมียวมันฉลาดกว่าที่เราคิดไว้อีก เพราะมีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแมวมาเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆมาฝากเหล่าทาสแมว

ที่บางครั้งเราคิดว่าทำไมพวกมันถึงไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่มนุษย์สื่อสารกับพวกมัน มนุษย์เราควรคิดใหม่แมวสามารถเข้าใจสิ่งที่มนุษย์คุยและพยายามสื่อสารกับพวกมันรู้เรื่อง ที่แมวไม่สนใจเมื่อเจ้าของเรียกชื่อแต่ทำไมมันถึงไม่มา

เพราะว่าเจ้าเหมียวไม่ได้เห็นความสำคัญของเรา แต่ลองคิดดูว่าทำไมมันถึงรู้ว่าเรากำลังที่จะให้อาหารมันกิน ให้ขนมกิน ให้ของเล่นได้เล่น นั้นแหละสิ่งพวกนี้คือสิ่งที่เจ้าเหมียวให้ความสำคัญกับเราไง เข้าใจกันยังว่าเจ้าเหมียวมันแค่เมินเราเพราะไม่ได้สำคัญกับมันนั้นเอง

เช่นเดียวกันกับเรื่องราวในภาพนี้ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ไตรลักษณ์ อนัตตา ได้โพสต์ภาพและแคปชั่นลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ว่า แมวจรที่ต่างประเทศ น่าสงสารมาก น้องแมวอดมื้อกิน 4 มื้อ

และนี่คือแมวที่ฉลาดเพราะมันเลือกที่จะเป็นแมวจรจัด ซึ่งพวกแมวจรในภาพเลือกที่จะอาศัยอยู่ในบริเวณของกลุ่มทาสแมว เพราะเจ้าเหมียวพวกนี้ชอบความอิสระ มันคิดว่าถึงมีเจ้าของก็ไม่ได้แปลว่าจะสุขสบายเพราะถูกเลี้ยงดูแบบระบบปิดเจ้าเหมียวก็ไม่ได้ชอบ

มันถึงเป็นแมวจรเร่ร่อนและพอมีคนเดินผ่าน มันทำทีเป็นมาหาแล้วทิ้งตัวลงนอนโชว์พุงแค่นี้พวกมันก็ตกทาสแมวได้แล้ว จนมีทาสแมวระแวงนั้นให้อาหาร ให้ขนมแมวเลียกินไม่คอยได้อด ในภาพก็บอกไว้อยู่ว่าเจ้าเหมียวมันอ้วนสมบรูณ์กว่าแมวที่มีเจ้าของอีก

ที่มา ไตรลักษณ์ อนัตตา

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular