วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกข่าวแมวจากที่เคยบอกอย่าเอาแมวมาเลี้ยงมันเป็นภาระ สู่ทาสแมวเต็มตัวปัจจุบันนอนกอดกันทุกคืน

จากที่เคยบอกอย่าเอาแมวมาเลี้ยงมันเป็นภาระ สู่ทาสแมวเต็มตัวปัจจุบันนอนกอดกันทุกคืน

ความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบเลี้ยงสุนัขหรือบางคนก็ชอบเลี้ยงแมวเหมียว เพราะนิสัยของแต่ละคนจะมาให้บังคับให้ชอบในสิ่งที่ไม่ชอบก็ไม่ได้ คนที่ชอบสนุนัขอาจจะมีเหตุผลของเขา เช่น สุนัขฝึกสอนเรียนรู้ได้เร็วพูดกับมันรู้เรื่อง

อีกอย่างพวกมันสามารถเฝ้าบ้านได้และขนไม่ร่วงเยอะเหมือนกับแมว แต่อีกด้านของคนชอบเลี้ยงแมวก็เพราะมันขนาดตัวเล็กถ้าเลี้ยงให้อ้วนพวกมันก็มีหุ่นที่อ้วนและน่ารัก แมวสามรถทิ้งให้อยู่บ้านได้เมื่อเจ้าของออกไปตจว. แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนแล้ว

บางคนแพ้ขนแมวก็ยังชอบที่จะเลี้ยงแมวในบ้าน สิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่สามารถบังคับกันให้ชอบได้ เหมือนกับคนเป็นแม่ในภาพเรื่องราวต่อไปนี้ที่เคยบอกกับลูกว่าไม่ชอบแมวเพราะขนมันร่วงถ้าจะเลี้ยงห้ามเอาเข้าเลี้ยงในบ้านแต่กับหลงรักไม่รู้ตัวเสียเอง เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Surasak BabooTaiwas ได้โพสต์เรื่องราวว่า

โดยปกติแล้วตัวเองเป็นคนที่รักแมวมากๆ และได้แอบให้อาหารแมวจรขาประจำที่แอบอาศัยอยู่ตามข้างถนนทุกวัน เพราะโดยปกติแล้วที่บ้านไม่ให้เลี้ยงแมวเพราะคนในครอบครัวไม่ชอบแมวสักคน

มาวันหนึ่งแมวที่เคยให้อาหารกินอยู่ประจำกับโดนหมาเจ้าถิ่นไล่ฟัดจนบาดเจ็บ แต่เธอช่วยไว้ได้ทันจึงอุ้มแมวกลับมาที่บ้านเพื่อที่รักษาแผลให้มัน แม่ของเธอได้มารู็ว่าแอบช่วยแมวและเอาเข้ามาในบ้าน วันนั้นเธอทะเลาะกันกับแม่หนักมาก

เวลาผ่านไปเธอตามตื้อแม่จนสำเร็จยอมให้เลี้ยงแมวในบ้านจนได้ เวลาผ่านไปแค่6เดือนตอนนี้แม่ของเธอเฝ้าเลี้ยงดูฟูมฟักไม่ห่างกาย จนเธอคนที่เป็นลูกกลับไม่ได้รับความรักแม่เลยหลังจากที่แมวได้เข้ามาอยู่กับพวกเธอ

ที่มา Surasak BabooTaiwas

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular