วันศุกร์, ธันวาคม 1, 2023
หน้าแรกข่าวหมาเจ้าตูบเดินตามไปทั่วทั้งตลาด และเฝ้ามองไม่ยอมห่างกายเพราะอยากมีบ้านสักครั้งในชีวิต

เจ้าตูบเดินตามไปทั่วทั้งตลาด และเฝ้ามองไม่ยอมห่างกายเพราะอยากมีบ้านสักครั้งในชีวิต

เมื่อไม่นานมานี้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Ging Rungrudee ได้เผยพร้อมเล่าว่า วันนี้มีเรื่องอยากมาเล่าเกี่ยวกับน้องหมาตัวนึงที่ จ.เชียงใหม่ให้ทุกคนฟังคือเมื่อ 3 วันก่อนเจอหมาตัวนึงที่ตลาดวโรรสเห็นวิ่งไปวิ่งมา ถามคนที่ตลาดเค้าก็บอกว่าเพิ่งเห็นมา2วันเองเหมือนจะหลงมาหรือไม่ก็คงโดนเอามาปล่อยเราก็เลยลองเรียกสรุปนางก็มาหา ตามรูปที่1 เลยค่ะนางน่ารักมากๆ ไปฟังเรื่องราวกันต่อตามรูปที่ 2 เลยค่ะอาจจะยาวนิดนึงแต่อยากให้รู้จริงๆว่าหมาตัวนี้ทำให้เราคิดถึงเค้าได้ตลอดเวลาเลย

เจ้าตูบวิ่งมาแบบดูเป็นมิตรมากๆตามรูปนี้เลยนี่คือวันแรกที่ได้เจอกันหลังจากที่เราเรียกน้องก็เดินตามเราทั้งตลาดเลยเดินไปทางไหนก็คือตาม ซื้อลูกชิ้นให้ก็ไม่กิน เลยให้อกไก่ก็กินนิดหน่อย พอจะกลับนางก็เดินตามจนสุดตลาด

นี่คือเราเดินกำลังกลับโรงแรมนางเดินตามจนสุดตลาดและมองเราอยู่แบบนี้จนเราเดินลับตาไป (ก่อนกลับบอกนางว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาหาใหม่นะ)

พอมาอีกวันก็แวะมาหานางตอนดึกๆเรียกนางก็วิ่งออกมา แต่วันนี้ท่าทางดูดีใจมากๆ เหมือนกับหมาได้เจอเจ้าของเลยเข้ามาอ้อน เดินตามอีกเช่นเคยตามไปทุกที่เลย ขอมือก็ให้ บอกให้นั่งก็นั่ง เลยแอบคิดว่าหรือนางจะหลงจากเจ้าของรึป่าว

วันนี้เราเลยลองซื้ออาหารเปียกในเซเว่นให้นาง นางก็เดินตามจนไปถึงหน้าเซเว่น เราหันมาบอกนางว่ารอตรงนี้นะลูก หนูเข้าเซเว่นไม่ได้ นางก็นั่งรอตรงนี้ตามภาพเลย น่ารักเนอะ

สุดท้ายแล้วอาหารเปียกนางก็ไม่กิน ก็เลยตั้งใจว่าจะไปซื้อ กระดูกหมูที่มีเนื้อติดๆตามน้ำซุปร้านก๋วยเตี๋ยวคิดว่านางต้องกินแน่ๆพอไปซื้อเอากลับมาให้ นางก็กินจ้า กินแบบอร่อยเลยแหละเราก็เล่นกับนางอยู่พักใหญ่ๆ ดูเวลาอีกทีตี 2 แล้วพักใหญ่มั้ยหละ ต้องกลับโรงแรมแล้ว

พอเราจะกลับนางก็เดินตามมาถึงที่รถเลยและก็เป็นอย่างในคลิป ใครจะใจร้ายออกรถไปได้หละเจอแบบนี้ ร่ำไรกันอยู่นานมากจนเกือบตี 3 ได้

ดูนางทำหน้าสิ วิ่งรอบรถและมายืนทำหน้าแบบนี้เห้ออยากเอาหนูกลับไปนอนด้วยจังแต่อยู่โรงแรมมันไม่สะดวกจริงๆ

สุดท้ายแล้วก็ต้องไปแล้วจริงๆ นางก็ยืนมองเราแบบนี้จนเราออกรถและนางก็ยังมองอยู เลยตัดสินใจกลับมาคุยกับที่บ้านเล่าทั้งหมดเกี่ยวกับหมาตัวนี้และพรุ่งนี้จะไปหานางอีกรอบและจะพากลับกรุงเทพด้วย แต่สุดท้ายแล้วกลับมาอีกวันนึงก็ไม่เจอนางไม่รู้ว่านางหายไปไหน

ป้าที่ขายผลไม้ที่นางชอบไปนอนใต้แผงของป้าบอกว่า เห็นล่าสุดก็ตอนตี 5 และพอเช้ามาก็ไม่เจอแล้ว จนมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่เจอไม่มีใครเห็นนางอีกเลยสุดท้ายแล้วก็ต้องไปแล้วจริงๆ นางก็ยืนมองเราแบบนี้จนเราออกรถและนางก็ยังมองอยู่

เลยตัดสินใจกลับมาคุยกับที่บ้านเล่าทั้งหมดเกี่ยวกับหมาตัวนี้และพรุ่งนี้จะไปหานางอีกรอบและจะพากลับกรุงเทพด้วย แต่สุดท้ายแล้วกลับมาอีกวันนึงก็ไม่เจอนางไม่รู้ว่านางหายไปไหน ป้าที่ขายผลไม้ที่นางชอบไปนอนใต้แผงของป้าบอกว่า เห็นล่าสุดก็ตอนตี 5 และพอเช้ามาก็ไม่เจอแล้ว

จนมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่เจอไม่มีใครเห็นนางอีกเลยจนวันนี้ไปหาก็ยังไม่เจอถามคนที่ตลาดเค้าบอกไม่เห็นเลย ไม่รู้ป่านนี้จะเป็นยังไงบ้าง พยายามจะคิดว่าถ้านางหลงกับเจ้าของและได้เจอกับเจ้าของแล้วก็โชคดีของนางไปหรือมีใครเก็บนางไปเลี้ยงก็ถือว่าเป็นโชคของนาง กลัวใครจะมาทำร้ายหรือว่าหลงไปที่ไหนอีก พูดได้เต็มปากเลยว่าไม่เคยเจอหมานิสัยดีขนาดนี้นางทั้งน่าสงสาร น่ารัก น่าเอ็นดู ฉลาดพูดคุยรู้เรื่อง ร้องไห้คิดถึงและเป็นห่วงนางมา 2 วันแล้วพยายามปลอบใจตัวเองตลอดคิดในทางที่ดีว่า นางคงเจอเจ้าของแล้วแหละ

เจ้าลัคกี้ ตั้งชื่อไว้ให้แล้วนะ ขอให้เราได้เจอกันอีก

ที่มา : Ging Rungrudee

เพจน้องลัคกี้ : สามสหายสายพังบ้าน

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular