วันศุกร์, มีนาคม 31, 2023
หน้าแรกข่าวหมาหมาจรเดินนำนักท่องเที่ยว ขึ้นดอย30กิโลหวังเพียงอาหารเล็กน้อยเพื่อตอบแทน

หมาจรเดินนำนักท่องเที่ยว ขึ้นดอย30กิโลหวังเพียงอาหารเล็กน้อยเพื่อตอบแทน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของหมาจรตัวหนึ่ง น้องเป็นหมาจรที่อาศัยอยู่บนผาสามเหลี่ยม น้องแสนรู้ และฉลาดมาก น้องรักธรรมชาติและการผจญภัยความสุขของน้องคือการเดินนำนักท่องเที่ยว

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Nataya Srimueang ได้เผยเรื่องราวของหมาจรตัวหนึ่ง โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ใครสนใจอยากรับเลี้ยงน้องบ้างคะ น้องชื่อ”หนูหริ่ง” เสาร์ที่ผ่านมาน้องตามพวกเราขึ้นไปถึงดอยผาสามเหลี่ยม คอยนำทาง

เดินตามตลอดเส้นทางกับระยะทางเกือบ 30 กิโลเมตร ชื่อน้องว่า “ปุกปุย” น่ารักมาก ฉลาด แสนรู้ อ้อนเก่ง เหมือนน้องดนฝึกและอบรมมาก่อน น้องมีชีวิตที่น่าสงสารอยู่ตัวคนเดียว

สอบถามคนในพื้นที่ว่า น้องถูกคนใจร้ายนำมาเทไว้ ก่อนหน้านี้น้องเคยมีคนรับเอาไปเลี้ยง แต่อยู่ด้วยไม่ได้เพราะน้องโดนหมาในบ้านรุมฟัดเกือบทุกวัน

น้องชอบวิ่งเล่นตามนักท่องเที่ยวอยู่ตามเส้นทางจากแก่งกึ๊ด-บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ-ดอยผาสามเหลี่ยมค่ะ น้องอาศัยอยู่กับคุณป้าที่ร้านขายอาหารลุงเษม แก่งกึ๊ด ใครได้ไปแถวนั้นแวะเอาอาหาร ขนมไปฝากน้องได้นะคะ

น้องไม่ได้กินฟรีน้องจะนำทางพาเที่ยวเพื่อแลกกับอาหาร หลังเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า น้องอาจจะชอบท่องเที่ยวและรักอิสระ เพียงช่วยเหลือเรื่องอาหาร

ดูจากหน้าตาและแววตาเหมือนเค้ามีความสุขที่ได้อยู่ตรงนั้น

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular