วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกข่าวหมาตูบไร้เรี่ยวแรงจะก้าวเดินนอนรอที่เดิม เพื่อรอคนที่เคยให้ข้าวกลับมาอีกครั้ง

ตูบไร้เรี่ยวแรงจะก้าวเดินนอนรอที่เดิม เพื่อรอคนที่เคยให้ข้าวกลับมาอีกครั้ง

ด้วยชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้หากในวันนี้คุณเกิดท้อหรือหมดกำลังใจในการที่ต้องใช้ชีวิตต่อ อยากให้ลองมองอีกหลายๆชีวิตยังคงลำบากและท้อกว่าเรา เขาต้องต่อสู้ดิ้นรนหนักเพื่อที่จะให้ตนนั้นมีชีวิตไปในแต่ละวัน เชกเช่นกับเรื่องราวดังกล่าวนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ลุงออด เทวดาหมาจร  ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่าต่อไปนี้ลุงออดจะไม่พูดอะไรแล้ว ชีวิตลุงออดหาให้หมากินมาตลอดมีอะไรขายได้ขายทำงานมาตั้งแต่2517จนเกษียณคลุกคลีเลี้ยงหมาที่ถูกปล่อยทุมเทกับหมาจนชีวิตไม่เหลืออะไร ลุงออดมีแต่หมาเป็นเพื่อนอนอนกับหมาเฉพาะเวลาที่อยู่ในบ่อขยะเกือบ20ปี

ทำให้หมาทุกอย่างกินอยู่อุดมสมบูรณ์ เพราะลุงออดมีเงินเดือนไม่เหลือไม่เป็นไรอยู่ๆฟ้าก็ผ่าให้ลุงออดแยกจากหมาเหล่านี้ลุงออดถึงลำบาก จนทุกวันนี้หมาที่นี่ไม่มีคนสนใจถ้าลุงออดไม่มาเขาก็อด เจ็บป่วยลุงออดไม่เคยละเลยหายาให้กินเป็นอัมพาตอุ้มฉิ้งฉ่องหลายเดือน

ไม่ได้หาหมอลุงออดก็รักษาจนเดินได้มาสิ้นใจจากกันตอนลุงออดไม่ได้อยู่ในบ่อการพลัดพราก ลุงออดเสียใจหลายเรื่องในแต่ละวันกว่าจะผ่านไปได้หมาป่วย หมาเจ็บ หมาจากไปก่อน หมาโดนรถชน ตัวช่วยลุงออดไม่มีแข็งขาก็ไม่แข็งแรงโรคประจำตัวต้องกินยาทุกวันมีครบแต่ต้องอดทนเพื่อเด็กเหล่านี้

เอาอาหารและไก่เท่าไหร่ก็ไม่พอ ตามมาดูได้ทุกวันให้กินเท่าที่ทำได้อยากให้ได้รักษาแต่มาคิดขนาดค่าอาหารแทบไม่พอถ้าไปหาหมอลุงออดจะเอาเงินที่ไหนมาจนเขาหายไปหลายวัน หาทุกวันไม่เจอมาเจอเขาออกมาสภาพนี้เขายังรอดอยู่

ก็เลยให้โพสเผื่อมีคนเอาหมาที่จะรอดไม่รอดมาเพื่ออย่างที่เขาเม้นต์มาว่าเลยคนที่ตามลุงออดอยู่ลุงออดรู้ว่าเข้าใจสถานภาพลุง ฮอดและกราบขอบคุณทุกท่านที่เมตตาช่วยค่าอาหารให้ได้ไปเลี้ยงพวกเขา

ที่มา ลุงออด เทวดาหมาจร

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular