วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024
หน้าแรกข่าวหมาเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์นั่งรออยู่ข้างถนนเป็นแรมปี ยังไม่รู้ตัวว่าโดนทิ้ง กลัวนายจ๋ากลับมาไม่เจอ

เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์นั่งรออยู่ข้างถนนเป็นแรมปี ยังไม่รู้ตัวว่าโดนทิ้ง กลัวนายจ๋ากลับมาไม่เจอ

ความรักของสุนัขไม่ว่าจะนานแค่ไหนยังคงรักเจ้านายเสมอและความซื่อสัตย์ที่มีต่อเจ้าของไม่แปรเปลี่ยน และในชีวิตพวกเขาก็ยังมีเพียงคุณเดียว ยามเลี้ยงพวกเขาแล้วอย่ามองแค่ความน่ารักตอนวัยเด็ก พอโตมาหมดน่ารักแล้วพรากเขาเอาไปปล่อยเทให้เขาอยู่ตามยถากรรมไร้เจ้านายคอยอยู่เคียงข้างอีกต่อไป

เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าตูบตัวนี้ที่นอนรอเจ้าของอยู่ข้างถนนไม่ยอมขยับไปไหนยังคงเฝ้านายจ๋ากลับมาแม้จะผ่านไปเป็นแรม เดือน ปี ยังคงรอที่เดิมตรงนี้ ตรงที่เห็นหน้ากันครั้งสุดท้าย และยังจำหน้าและกลิ่นของนายจ๋าได้ไม่เคยเปลี่ยน

แม้จะมีคนใจดีผ่านมาพบเจอและอยากจะช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้น้องก็ไม่ยอมให้ใครมาช่วยเหมือนยังคงรอเจ้านายกลับมาหาแล้วกลัวจะไม่ตัวเองอยู่ที่เดิม เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ฝช้ชื่อว่า ขอชีวิตเพื่อเพื่อนร่วมโลก สวนอิสระภาพ ได้เล่าเอาไว้ว่า

ขับรถทำงานช่วยวัวควายม้า ที่เชียงใหม่ สายตาพลันเห็น หมาน้อยน่าตาน่ารักสองตัว นั่งริมถนน บางทีลุกวิ่งข้ามถนน. รถวิ่งผ่านไปมา ด้วยความเร็ว อดจอดมองไม่ได้ว่า จะรอดไหม นอนสิ้นใจอยู่ข้างถนน ที่สวนมีหมา 50 ตัว ตัดใจไม่ได้

ขับไปซื้อกรงหมา ย้อนกลับไปรับ อุ้มขึ้นรถ ตัวเหม็นเมากลูก เข้าโรงพยาบาลสัตว์ ตรวจเลือด อาบน้ำ ตัดขนค่ะ คุณหมอแจ้งเป็นพยาธิเม็ดเลือด เลือดจาง รักษาเลยคะ ขอแค่ต่อชีวิตให้พวกเขาได้เธอยอมและมีความสุขได้ช่วยชีวิตน้องๆเอาไว้

ที่มา ขอชีวิตเพื่อเพื่อนร่วมโลก สวนอิสระภาพ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular