วันพุธ, เมษายน 24, 2024
หน้าแรกข่าวหมาหมาจรยังคงคอยอยู่หาดสมิหราสงขลาขอเพียงเศษน้ำใจแบ่งปันอาหารให้

หมาจรยังคงคอยอยู่หาดสมิหราสงขลาขอเพียงเศษน้ำใจแบ่งปันอาหารให้

เกิดมาใช้กรรมแท้ๆเกิดเป็นหมาซ้ำโชคร้ายยังต้องกลายเป็นหมาจรดีซึ่งยังมีบุญมีคนคอยให้ข้าวให้น้ำ ริมหาดอากาศคงหนาวยามค่ำคืน ยามฝนตกลูกจะมีตรงหลบฝนบ้างไหมหนอ ชีวิตช่างน่าสงสารของหมาริมหาด ต้องคอยเดินเล็มเขี่ยเศษขยะเศษอาหารซึ่งนักท่องเที่ยวกินไม่หมดซ้ำยังต้องแย่งกันกินกับเพื่อนตัวอื่น วันใดโชคดีได้เศษชื้นไก่ก็อิ่มท้องไป วันไหนโชคร้ายเดินทางวันแทบจะหมดแรงก็ไม่ได้กิน

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นิรชา ทองแดง เขาได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางโลกออนไลน์เกี่ยวกับน้องหมาซึ่งใช้ชีวิตอาศัยอยู่ริมหาด บริเวณ หาดสหริมหรา จังหวัดสงขลา เพราะด้วยเรื่องโควิดจึงทำให้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนักน้องๆจึงต้องอดอาหารกันเพราะไม่มีเศษอาหารให้น้องๆกินน้องกินนอนอยู่ข้างถนน ใช้ชีวิตเพื่ออยู่ไปวันๆ มีก็กินไม่มีก็ต้องอด วันใดชาวบ้านใจดีก็จะเอาอาหารมาให้พอได้ต่อชีวิตต่อลมหายใจไปอีกวัน

ทุกค่ำคืนต้องนอนอยู่ริมหาดท่ามกลางฝูงยุงและอากาศอันหนาวเหน็บของลมทะเล ชีวิตจร คงจะนอนไม่เต็มอิ่มเหมือนกับคนทั่วไป วันใดฝนตกลมพายุพัดกระหน่ำ ก็ต้องรีบตื่นหอบสังขารเพื่อหาตรงหลบฝนพอจะหลับคืนนั้นก็หลับไม่ลงโถ่วชีวิตหมาจร เมื่อใดพวกเจ้าจะหมดไป คงต้องรอโชคชะตาว่าวันใดจะเห็นใจส่งเจ้าของและบ้านใหม่กับเจ้ามีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆ ด้วยพลังบุญและแรงศรัทธาของคนรักสัตว์จึงส่งต่อ กันออกไปจนน้องๆ ได้อาหารกินอิ่มและไม่นานหน่วยงานซึ่งเกี่ยวข้องก็จะเข้ามาช่วยเหลือ นับเป็นบุญของเจ้าตูบจริงๆชีวิตบางครั้งมันก็ไม่แน่ไปสักทุกเรื่อง พายุของชีวิตสักวันมันต้องสงบลง เปรียบดังชีวิตของคนเมื่อวันใดทุกข์ก็ต้องเรียนรู้กับสิ่งนั้นเพื่อรอวันข้างหน้าอันสดใส เมื่อเกิดมาแล้วอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ต้องเผชิญหน้าและก้าวผ่านมันไปให้ได้ สวัสดี

ที่มา นิรชา ทองแดง

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular