วันพฤหัสบดี, เมษายน 25, 2024
หน้าแรกข่าวหมาเก็บหมาจรมาเลี้ยงได้ไม่นาน รับไม่ไหวในทุกวันกัดแทะข้าวของตามเก็บกวาดทุกวัน

เก็บหมาจรมาเลี้ยงได้ไม่นาน รับไม่ไหวในทุกวันกัดแทะข้าวของตามเก็บกวาดทุกวัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่เรียนรู้ได้เร็วฉลาดเอาใจเจ้าของ แต่ก็มีสุนัขบางพันธุ์ที่มีความก้าวร้าวไม่เชื่อฟังเจ้าของ ทำเรื่องวุ่นๆให้เจ้าของตามเก็บกราดจนเกิดความปวดหัวแก่ผู้เป็นเจ้าของเลยไม่น้อย

เจ้าของสุนัขถ้าไม่ยากให้สุนัขก้าวร้าว ดังนั้นควรฝึกสุนัขตั้งแต่ยังเล็กเพราะพวกมันฉลาดเรียนรู้ได้เร็ว ถึงแม้จะต้องเหนื่อยและใช้เวลาแต่โดยสัญชาตญาณแล้วสุนัขเรียนรู้และคำสั่งจึงทำให้การฝึกราบรื่น

แต่ก็มีสุนัขบางพันธุ์ที่ไม่ชอบการเรียนรู้และฝึกฝนจนทำให้เจ้าท้อและไม่ฝึกต่อ เพราะการเอาใจสุนัขและกลัวว่าพวกมันจะไม่รักคุณจึงปล่อยให้ไปเป็นเรื่องราวความป่วน ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า นนทภัทธ์ แก้วเจริญ ได้โพสต์ลงในกลุ่ม ทาสหมาผู้น่ารัก

พร้อมเขียนข้อความโพสต์ไว้ว่า สอบถามผู็รู้ เก็บสุนัขจรมาเลี้ยงได้ 26 วัน และทั้ง 26 วันเจ้าตูบที่เก็บมาเลี้ยงมันดื้อและป่วนทำสิ่งของในบ้านเสียหายไปหมด เจอแบบนี้เหมือนในรูปทุกวัน ควรจะทำยังดีกับเจ้าตูบ

ในทุกๆวันต้องออกไปทำงานข้างนอกพอกลับบ้านมา ข้าวของกระจายไปทั่วโรงจอดรถปวดหัวมากกับพฤศติกรรมเจ้าตูบมันชอบกัดแทะกระจายสิ่งของไปทั่วทิศทาง

เจ้าตูบที่มีนิสัยแบบนี้อาจจะเป็นเพราะว่าพวกมันเหงาต้องพาสุนัขออกไปเดินเล่นไปวิ่งบ้างจะได้มีเหงื่อและออกแรงจนเหนื่อยพวกมันก็จะไม่ไปยุ่งสิ่งของในบ้าน

ที่มา : นนทภัทธ์ แก้วเจริญ

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular