วันศุกร์, กรกฎาคม 12, 2024
หน้าแรกข่าวแมวแมว 9 แต้มม้าเต่อหายาก และในตปท.มีค่าตัวสูงอาจมี 1 ในล้านตัวที่จะมีแค่หนึ่งเดียว

แมว 9 แต้มม้าเต่อหายาก และในตปท.มีค่าตัวสูงอาจมี 1 ในล้านตัวที่จะมีแค่หนึ่งเดียว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของแมวหายากมีค่าตัวมากกว่าแมวพันธุ์ มาพูดถึงแมวพันธุ์ไทยแมวบ้านเรากับลักษณะที่โดเด่นที่ไม่เหมือนแมวตัวอื่นๆที่เราเคยเห็นและรู้จักกันมา ไม่ว่าจะ แมวขาวมณี แมววิเชียรมาศ แมวไทยโคราช แมวขาวมณีตาสองสี

และยิ่งเป็นแมวที่หายากแล้วเช่น แมว9 แต้ม แมวลายสวยเป็นต้นไป เหมือนกับเรื่องราวของสาวทาสแมวท่านนี้ Pom Kittitanagon ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ผมเป็นแมวตัวเดียวมั้ง อิอิ ที่ไม่ต้องบอกว่าผมผู้ชาย หรือผู้หญิง

จุดทรัพย์ แมว9แต้ม เป็นแมวที่เหล่าทาสแมวชอบเก็บมาเลี้ยงเพื่อเป็นศิ ริ มง คลให้กับคนที่บ้าน แต่น้อยมากที่จะได้มาเลี้ยงเพราะน้องเป้นแมวที่หายากมีแต่คนอยากได้ แม้แต่ในต่างประเทศก็นิยิมชอบเลี้ยงแมวไทยถึงแม้จะไม่รู้ความหมายเรื่องแมวหายาก

แมวไทยบ้านเราก็ยังเป็นที่นิยมของต่างประเทศมาก เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวของแมววิเชียรมาศที่ผ่านมา โดยเพื่อนของเธอซื้อน้องมา25000บาท ที่ประเทศอิสราเอล กว่าจะซื้อได้ใช้เวลานานและราคาแมวไทยก็แพงกว่าด้วยต้องหาเพื่อนที่ไทยซื้อให้แล้วส่งมา

แต่เนอะแมวไทยที่ตปท.ต้องการ แต่คนไทยกับทิ้ งไว้ตามริมถนน ในป่า แม้จะมีราคาแพง เลี้ยงเขาก็ขอให้พร้อมอย่าเลี้ยงแค่เห็นว่าน่ารักตอนเด็ก เพราะโตมาคุณก็ทำพวกเขากลายเป็นจรข้างถนนก็เป็นได้

ที่มา : Pom Kittitanagon

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular