วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกข่าวแมวสองแม่ลูกเกือบสิ้นใจ ถูกจับมัดปากถุงกระสอบเทไว้ห่างไกลผู้คน

สองแม่ลูกเกือบสิ้นใจ ถูกจับมัดปากถุงกระสอบเทไว้ห่างไกลผู้คน

จะมีชีวิตไว้เพื่ออะไรแม้จะตัดสินใจอะไรก็ไม่สามารถทำได้เลยแม้ชีวิตเป็นของตัวเองยังโดนบงการด้วยมนุษย์ผู้ไร้จิตใจ พวกเขาจะเลี้ยงจะปล่อยจะอะไรก็แล้วแต่โชคชะตาทั้งชีวิตยังหาความสุขอันแท้จริงไม่เคยมีได้แต่เฝ้ามองหมาแมวบ้านอื่นอยู่กินอย่างสุขสบายออกไปวิ่งเล่น หัวเราะกับครอบครัวอันแสนอบอุ่นคงจะเป็นแค่ความฝันตอนกลางวัน จะมีสักกี่คนซึ่งพร้อมจะพาเริ่มต้นชีวิตใหม่เฝ้าแต่รอคอยด้วยความหวังอันไม่มีวันจะเป็นจริง

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า จุฑารัตน์ ชาญสูงเนิน เขาได้โพสต์เรื่องราวผ่านโลกออนไลน์เกี่ยวกับน้องแมวซึ่งถูกคนใจร้าย จับมัดใส่กระสอบเสียงน้องเมี๊ยวๆ ของแม่และลูกยังคงดังอยู่ท่ามกลางความกว้างใหญ่ของป่ากลางถนนเสียงร้องอันเล็กๆซึ่งเปล่งออกมาด้วยความกลัวบวกกับความหวังว่าจะมีคนมาพบเจอ

โชคดีของแม่และลูกน้อยเป็นเพราะโชคชะตาซึ่งได้นำพาพวกเขาได้มาพบกันเธอได้เดินตามหาเสียงซึ่งไม่รู่ว่าอยู่ตรงไหน แต่เพราะความพยายามซึ่งอยากจะช่วยเหลือจึงทำให้ได้เจอพวกเขาถ้าผ่านไปอีกนานชีวิตของแม่และลูกคงจะจบลงไปภายใต้กระสอบอันมืดมนทำไมกันพวกเขาต้องมาเจออะไรซึ่งไม่ควรจะเกิดขึ้นกับใครทั้งปวงขณะมนุษย์ยังรักชีวิตตัวเอง

เธอได้นำครอบครัวแม่กลับบ้านพร้อมความรู้สึกโกรธซึ่งคนใจร้ายทำกันได้ลง เธอตั้งใจจะช่วยน้องและเลี้ยงน้องเองด้วยความหวังจะนำเรื่องราวเพื่อเตือนสติให้กับใครหลายคนมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆนาๆหรือกรรมมันไม่มีอยู่จริงทำไมมนุษย์ถึงเลือกจะสร้างมันขึ้นมา

ชีวิตเขาเขาควรจะได้เลือกไม่ใช่อยากให้เขาอยู่ไหนก็อยู่ อยากจะเทก็เทโดยไม่สนใจใยดีหรือพวกเขาไม่มีหัวใจจะอยู่จะกินยังไงในความคิดก็ไม่เคยมีพอแล้วกับคำว่ามนุษย์เป็นคนซึ่งมีสติปัญญากว่าสัตว์ทั้งปวง สัตว์ไม่มีโอกาสแม้จะพูดแม้จะบอกแสดงถึงความรู้สึกออกมาแต่ลึกในใจแล้วชีวิตเขาสูงส่งกว่าใครซึ่งเรียกตัวเองว่าสัตว์ประเสริฐ

ที่มา จุฑารัตน์ ชาญสูงเนิน

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Most Popular